Tích cực dọn vệ sinh môi trường chuẩn bị APEC

Trước diễn biến bất lợi của tình hình thời tiết, công tác chuẩn bị cho các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 của thành phố Hội An gặp không ít khó khăn. Theo thông tin từ Bộ Ngoại, Việt Nam sẽ tổ chức đưa phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC tới thăm thành phố Hội An. Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì chương trình phu nhân, phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào ngày 11/11.

Sáng hôm qua, ngày 7/11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: “Hiện tại Hội An đã tạnh mưa, nước đã rút nhưng chậm. Kế hoạch cơ bản không có gì thay đổi. Việc này còn phụ thuộc Đà Nẵng. Hội An sẽ thông tin tình hình cho Đà Nẵng để sẵn sàng các phương án”. Hiện nay, công tác tổ chức các sự kiện APEC ở Hội An vẫn sẽ phải chờ nước lũ rút, rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó.

Theo kế hoạch, tối hôm qua, đoàn đại biểu Diễn đàn tương lai APEC đến Hội An, nhưng phố cổ nhiều đoạn vẫn còn ngập nước. Kế hoạch đoàn đi thăm làng gốm Thanh Hà do mưa lũ được điều chỉnh qua thăm làng lụa Hội An.

Hội An tích cực dọn VSMT sau lũ để chuẩn bị cho APEC- Ảnh: Quốc Hải

Hôm qua, Công ty CP Công trình Công cộng Hội An và Phòng Tài nguyên môi trường thành phố đã huy động toàn 250 nhân lực của Công ty CP Công trình công cộng Hội An cùng 3 xe xịt rửa đường, 10 xe cuốn ép rác cùng chiếc máy bơm nước xịt rửa để dọn dẹp tại các điểm phục vụ APEC.

Các xã phường kêu gọi nhân dân tự dọn dẹp tại địa phương. Riêng đối với các tuyến đường, điểm phục vụ APEC như g Nguyễn Thị Minh Khai, Quảng trường Sông Hoài, An Hộ, … Phòng đã tham mưu  UBND thành phố xin UBND tỉnh hỗ trợ 3 xe phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng 10 chiếc sĩ, 200 cán bộ chiếc sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để giúp đỡ dọn dẹp. Tuy nhiên, các điểm này vẫn đang còn ngập nước, các lực lượng sẵn sàng dọn dẹp ở các địa điểm phục vụ APEC với tình thần hễ lũ rút là dọn. Riêng các lực lượng hỗ trợ của tỉnh, họ cũng đã sẵn sàng và khi nào nước rút, mình thông báo là họ sẽ ra giúp đỡ.

Quốc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *