Thời trang tái chế: Điểm nhấn Giờ trái đất 2023

Chiều 25.3, tại tuyến đường Bạch Đằng, với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Hội An, Câu lạc bộ vì môi trường Hội An phối hợp với Cửa tiệm hạnh phúc (phường Cẩm Nam) và các bên liên quan tổ chức chương trình biểu diễn bộ sưu tập áo dài tái chế từ vải rẻo. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất lần thứ XV năm 2023 của thành phố Hội An với chủ đề “Tiết kiệm điện – thành thói quen”.

Lãnh đạo thành phố kêu gọi cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2023

Trên nền ý tưởng của nhà thiết kế Phan Ngọc Xuân Thảo đến từ thương hiệu Miukstye-shop, bộ sưu tập được trình diễn bởi những phụ nữ khuyết tật từ Cửa tiệm hạnh phúc và Cormis với nhiều thông điệp. Trong sự ngưỡng mộ và cổ vũ của đông đảo khán giả, chị em đã tự tin, mạnh mẽ để trình diễn bộ sưu tập “O Collection” với ý nghĩa, những vật chất dù không còn giá trị vẫn mang lại sự hữu dụng nhất định, cùng với nghị lực vươn lên trong cuộc sống của các chị em sẽ thắp sáng niềm tin về những điều tốt đẹp bên trong mỗi chúng ta.

Nhà thiết kế Phan Ngọc Xuân Thảo chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động vì biết rằng mình sẽ được nhìn thấy những người mẫu của tôi có thể không toàn diện, khoác lên mình những mảnh vải có thể không toàn vẹn nhưng có lẽ chúng ta đã quên mất, rằng tất cả những gì nguyên lành nhất đều kiến tạo từ chút gì đó không toàn vẹn”.

Biểu diễn bộ sưu tập áo dài tái chế từ vải rẻo

Cũng tại chương trình, lãnh đạo thành phố đã kêu gọi cộng đồng dân cư, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tắt các thiết bị không cần thiết hưởng ứng một giờ trái đất vào tối thứ 7 (ngày 25/3), duy trì trong sinh hoạt hằng ngày việc phân loại rác tại nguồn, sử dụng các sản phẩm, giải pháp thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tăng cường tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng.

Phố cổ Hội An tắt điện hưởng ứng giờ trái đất

“Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen”, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

MỸ LỆ