Minh An tổ chức ra mắt mô hình điểm: Hẻm kiệt “Sáng – Thoáng – Sạch – Đẹp – An toàn”

Chiều ngày 31/8, Ban Thường trực Ủy ban  MTTQ Việt Nam phường Minh An tổ chức ra mắt mô hình điểm: Hẻm kiệt “Sáng – Thoáng – Sạch – Đẹp – An toàn”. Tại buổi ra mắt, các hộ gia đình thuộc Tổ đoàn kết số 12, khối phố An Thắng (hẻm kiệt 134 Nguyễn Thái Học) đã ký cam kết thực hiện nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường, an ninh trật tự, tạo điểm đến an toàn cho du khách thưởng ngoạn, check in trên địa bàn phường Minh An.

Đại diện các hộ gia đình và Ban công tác Mặt trận khối phố An Thắng ký kết thực hiện mô hình hẻm kiệt “Sáng – Thoáng – Sạch – Đẹp – An toàn”

Nội dung thực hiện là trang bị cho người dân kiến thức, kỹ năng về “phân loại rác tại hộ gia đình”, xây dựng quy định, tiêu chí thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự của các hộ gia đình. Tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình và tổ đoàn kết chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; xây dựng và thực hiện nghiêm quy ước về đảm bảo vệ sinh môi trường; khu dân cư an toàn về ANTT, ứng xử có văn hóa trong cộng đồng dân cư, nơi công cộng; giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp. 100% hộ gia đình thực hiện thu gom và phân loại rác thải đúng quy định. Không để xe trong hẻm kiệt và các vật dụng lấn chiếm lối đi. Hẻm kiệt không để xảy ra tệ nạn xã hội, là nơi đến an toàn cho du khách thưởng ngoạn, chụp ảnh lưu niệm…

Đại diện các hộ gia đình và Ban công tác Mặt trận khối phố An Thắng ký kết thực hiện mô hình hẻm kiệt “Sáng – Thoáng – Sạch – Đẹp – An toàn”

Sau buổi ra mắt, các hộ dân cư trong khu vực tiếp tục tổ chức dọn vệ sinh môi trường, lắp đặt camera an ninh trật tự để giám sát thực hiện đảm bảo các tiêu chí quy định.

ĐỖ HUẤN