Hội An triển khai kế hoạch tháng hành động vì ATTP năm 2018

Sáng 13/4, thành phố Hội An đã tổ chức triển khai kế hoạch tháng hành động vì ATTP năm 2018, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Tăng cường trách  nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Trong tháng cao điểm này, thành phố sẽ tập trung tuyền thông các đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm về Luật ATTP cùng các văn bản liên quan; tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành về ATTP, nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kiểm tra ATTP tại chợ Hội An- Ảnh: Phan Sơn

Thành phố yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, xã phường phối hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và pháp luật về ATTP; thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, kiểm soát các nguy cơ chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm góp phần giữ vững danh hiệu “Thủ phủ ẩm thực” trong lòng nhân dân và du khách.

Dịp này, Thành phố đã tổng kết công tác ATTP năm 2017, qua đó rút ra tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện công tác này đạt kết quả cao hơn.

Hoàng Ngân

Trả lời