Hội An mở thêm phố đi bộ tuyến đường Phan Châu Trinh

Theo kế hoạch của UBND TP.Hội An, chiều ngày 15/5, thành phố sẽ khai trương “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh. Qua đó, mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” ở khu phố cổ Hội An.

Phố đi bộ Phan Châu Trinh sẽ góp phần đa dạng các sản phẩm văn hóa-du lịch dành cho du khách đến Hội An

Trong giai đọan đầu, phố đi bộ Phan Châu Trinh hoạt động hằng ngày, từ 17g30 đến 21g30 (mùa hè) và đến 21g00 (mùa đông). Phạm vi thực hiện từ ngã tư đường Nguyễn Huệ – Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh – Phan Châu Trinh.

Trên tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh sẽ có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật để phục vụ nhân dân và du khách như “Hát bội” tại Văn chỉ Minh Hương; chương trình biểu diễn của nhóm nhạc “Cung đàn xưa” tại số 49 đường Phan Châu Trinh; không gian trà đạo, dập tranh giấy dó, vẽ đầu lân-mặt nạ ông Địa tại đình Hội An; trò chơi dân gian tại hồ Pháp Bảo; giao lưu bóng rổ, dạy tiếng Hoa tại Hội quán Ngũ Bang…

Thành phố cũng sẽ bố trí các điểm giữ xe không thu phí cho người dân sinh sống trong khu vực thực hiện phố đi bộ và xe không động cơ, các điểm giữ xe cho du khách, nhà vệ sinh, các điểm trung chuyển khách du lịch vào phố cổ….

Việc mở rộng không gian phố đi bộ và xe không động cơ ra đến tuyến đường Phan Châu Trinh được TP.Hội An thực hiện nhằm tạo thêm không gian trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn cho du khách; góp phần đảm bảo an ninh – trật tự, hạn chế lưu lượng xe cộ, khói bụi và tiếng ồn tại khu vực trung tâm; xây dựng hình ảnh Hội An – điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện.

PHAN SƠN