Hội An được trao danh hiệu xuất sắc tiêu biểu về quy hoạch đô thị quốc gia

Ngày, 26.4, tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô – Hà Nội , Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng và Bộ TN&MT vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ nhất. Hội An là đô thị duy nhất trên toàn quốc được trao danh hiệu xuất sắc tiêu biểu.

Lãnh đạo Tp. Hội An nhận danh hiệu xuất sắc tiêu biểu- Ảnh: Quốc Hải

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của thành phố Hội An trong việc quy hoạch, tổ chức không gian phố cổ, không gian phố đi bộ nhằm phát huy giá trị di sản phục vụ phát triển du lich. Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết: “Đây là niềm vinh dự to lớn của thành phố trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội xây dựng một đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn, hướng tới xây dựng Hội An thành thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch”.

Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia- Ảnh: Quốc Hải

Hiện UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định quy hoạch chung Tp.Hội An giai đoạn đến 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu xây dựng Hội An thành đô thị loại 2 trong năm 2020 với tính chất đô thị sinh thái – văn hóa – du lịch phát triển bền vững giàu bản sắc của tỉnh và quốc gia. Trong đó, định hướng phát triển Hội An là đô thị hạt nhân du lịch trong tam giác di sản quốc tế Hội An – Mỹ Sơn – Cù Lao Chàm, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm văn hóa và lễ hội mang tính dân tộc cấp quốc gia, đủ năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế và thích ứng được với quá trình biến đổi khí hậu,…

Quốc Hải