Dự án Công viên chủ đề Ấn tượng Hội An: Chủ đầu tư cam kết chỉnh sửa

Trước phản ứng của dư luận quanh dự án Công viên chủ đề Ấn tượng Hội An trên cồn Hến – phường Cẩm Nam, Tp. Hội An, chiều ngày 19/4, chủ đầu tư của dự án đã làm việc với chính quyền Tp. Hội An và cam kết chỉnh sửa.

Ông Đào Quang Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gami Hội An cam kết chậm nhất đến ngày 15/5/2018 sẽ hoàn thành các kế hoạch chỉnh sửa quy hoạch và thực tế- Ảnh: Quốc Hải

Chủ trì cuộc làm việc, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, ngày 13/4/2018, trả lời phỏng vấn Báo Tuổi Trẻ, bà Hoàng Lan Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý biểu diễn Việt Quốc và ông Đào Quang Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gami Hội An đã khẳng định dự án sẽ được điều chỉnh. Chính vì thế, chính quyền thành phố đã mời đại diện Công ty đến làm việc tại trụ sở UBND thành phố về những thông tin này.

“Liên quan đến bài phát biểu của lãnh đạo GAMI với tòa soạn Báo Tuổi trẻ. Hôm nay, chúng tôi muốn biết chung quanh những vấn đề đó thì doanh nghiệp lúc nào sẽ có điều chỉnh như thỏa thuận với Báo Tuổi trẻ?- Ông Nguyễn Văn Dũng, nói.

Dự án đang trồng cây xanh quanh bờ kè- Ảnh: Quốc Hải

Theo nội dung trả lời Báo Tuổi Trẻ ngày 13/4/2018, chủ đầu tư cho rằng đơn vị thống nhất sẽ lược bỏ một số hạng mục trong thiết kế cũ. Cụ thể, nhà hát trong nhà có thể không làm, cái gì đã xây lên rồi thì giữ lại nhưng cơ bản quy hoạch chi tiết sẽ điều chỉnh.

Các khối công trình cao tối đa 10m, nhiều thiết kế làm cao 9m nhưng nay sẽ giảm xuống còn 7m. Mật độ xây dựng trên dự án cũng giảm xuống từ 25% còn khoảng 20% để nhường diện tích cho không gian cây xanh, làm đồng ruộng. Công ty không làm các khối nhà hoành tráng, không làm resort, đồng thời sẽ tinh gọn lại các hạng mục theo kiểu “từng chút, từng chút” nhằm hài hòa với cảnh quan, giống các homestay.

Chủ đầu tư dự án Công viên chủ đề Ấn tượng Hội An cho biết sẽ chỉnh sửa theo hướng hạn chế tối đa mọi tác động, thiết kế lại hệ thống kè theo hình thoi, hai đầu vát nhọn để hạn chế áp lực dòng chảy và xói lở ở hạ lưu. Xung quanh bờ kè cũng sẽ phủ cây xanh, các dãy công trình sẽ nằm dưới các trảng cây xanh. Việc quan trọng hơn là tất cả các dãy công trình trên cồn Gami sẽ được bố trí lại theo hướng làm sao nước lũ có thể thoát qua dễ dàng nhất, thay vì nhà nằm ngang thì bố trị nằm dọc. Công ty cũng sẽ dành các khoảnh đất trên cồn dự án để làm chỗ trồng bắp, trồng lúa cho người dân vào sản xuất như cũ.

Chủ đầu tư khẳng định những nội dung trên là cam kết chứ không phải là một lời hứa suông, sau cam kết là hành động. Ngay sau khi ý tưởng chỉnh sửa bản điều chỉnh quy hoạch 1/500 được hoàn tất sẽ làm việc với UBND Tp. Hội An, các cơ quan chức năng để xin phê duyệt nội dung điều chỉnh này.

Tại buổi làm việc với Tp. Hội An chiều ngày 19/4, ông Đào Quang Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gami Hội An một lần nữa đã khẳng định 5 vấn đề cụ thể, như sau: “Chúng tôi đã nghiên cứu giảm mật độ xây dựng từ 25% xuống còn 20% và tăng diện tích cây xanh lên tối đa. Về chiều cao, xin khẳng định duy nhất có chiều cao điểm nhấn là 16,5m tại sân khấu ngoài trời hiện đã xây dựng rồi, còn tất cả các công trình còn lại xin cam kết và khẳng định là không có công trình nào cao quá 10,5m. Việc thứ hai, tăng cường các cây xanh trong dự án là đương nhiên, còn kế hoạch trồng các loại cây xanh quanh bờ kè bằng loại cây cúc tần. Thứ 3 là không xây dựng thêm nhà hát trong nhà nữa mà dành phần quỹ đất để biến thành đất nông nghiệp canh tác gần 1ha và cũng mời người dân đến làm việc, coi họ như nhân viên của mình và có thể bao tiêu sản phẩm. Mùa lũ năm nay nếu bị ảnh hưởng hai bên bờ sạt lở, khi có báo cáo chính xác từ cơ quan chuyên môn do ảnh hưởng trực tiếp từ bờ kè thì đương nhiên doanh nghiệp sẽ có quỹ để tu bổ, gia cố”.

Ông Đào Quang Tùng cũng cho biết, Công ty cổ phần GAMI Hội An tiếp tục lắng nghe ý kiến của thành phố để từ bây giờ cho đến chậm nhất là ngày 15/5/2018 sẽ hoàn thành các kế hoạch chỉnh sửa quy hoạch và thực tế, đảm bảo doanh nghiệp được đồng hành cùng địa phương để phát triển tiếp dự án, tạo sản phẩm mới cho du khách./.

Quốc Hải

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.