Cù Lao Chàm – Hội An: Nhiều hành động để “Nói không với ống hút nhựa”

Chính thức phát động Chương trình “Cù Lao Chàm nói không với ống hút nhựa” từ ngày 26/5, đến nay, nhiều hành động thiết thực đã được cộng đồng địa phương thực hiện.

Tất cả các hoạt động của Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Hội An đều không sử dụng chai nước nhựa dùng một lần mà sử dụng chai thủy tinh để tái sử dụng nhiều lần, trên chai đựng nước ghi “My Bottle – Chai của tôi”.

Đại diện cộng đồng địa phương thể hiện quyết tâm “Nói không với ống hút nhựa”- Ảnh: Quốc Hải

Ủng hộ chương trình này, anh Võ Tấn Tân, chủ cơ sở tre, dừa nước Taboo ở xã Cẩm Thanh còn sản xuất hàng loạt bút bi bằng tre làm quà lưu niệm, trên bút có viết dòng chữ “Hướng đến không rác thải nhựa”.

“Chương trình này rất hữu ích, tôi không chỉ ủng hộ mà còn làm mọi cách cho những người xung quanh tôi cùng du khách hành động thiết thực. Cù Lao Chàm đã nói không với túi ni-lông và tôi chắc chắn sẽ thành công với việc nói không với rác thải nhựa” – Anh Tân, bày tỏ.

Quan sát sinh hoạt trên đảo Cù lao Chàm những ngày qua cho thấy, các hàng quán bán nước giải khát dọc theo các tuyến đường từ thôn Bãi Làng lên thôn Bãi Ông đã vắng dần ống hút nhựa. “Sẽ bỏ thói quen này được thôi vì tôi biết người dân trên đảo đã hiểu về tác hại của rác thải nhựa qua các hoạt động truyền thông của Ban quản lý Khu Bảo tồn biển. Đây là nơi tiên phong trên cả nước với những hành động nhỏ, góp phần cho những thay đổi lớn” – Nhà báo Lê Bình, đến từ Hà Nội, chia sẻ.

Quốc Hải