Chủ động ứng phó với mưa lũ

Sáng 01/11, Ban chỉ huy  PCTT&TKCN TP.Hội An tổ chức họp với các ban ngành, địa phương bàn phương án ứng phó với mưa lũ.

Khu phố cổ Hội An bị ngập sâu trong trận lụt năm 2017- Ảnh: Minh Vũ

Theo thông tin tại cuộc họp, trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có thể xảy ra mưa to đến rất to.  Tiếp sau đó, có khả năng Hội An sẽ chịu ảnh hưởng của một cơn bão lớn, có đường đi vào đất liền tương tự như cơn bão số 5 vừa qua. Được biết, hiện nay, mực nước ở hồ thủy điện Sông Tranh 2 đang ở mức gần 156m, nếu xảy ra mưa lớn trong những ngày tới, mực nước hồ sẽ vượt qua mức an toàn 165m. Khi đó, thủy điện Sông Tranh 2 sẽ phải xả tràn và gây ngập lụt lớn cho Hội An.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ trong thời gian đến, hạn chế tối đa thiệt hại, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP. Hội An đề nghị các ban ngành, địa phương tập trung khẩn trương gia cố kè biển Cửa Đại, tạm dừng khởi công các công trình mới, tổ chức cắt tỉa cây xanh, nạo vét hệ thống cống thoát nước. Cạnh đó, việc đảm bảo an toàn cho du khách, kiên quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm, tổ chức neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn… cũng phải được quan tâm.

TP. Hội An yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng chống mưa lũ- Ảnh: Minh Anh

“Các địa phương cần chủ động chuẩn bị phương tiện, nhân lực để sẵn sàng ứng phó. Các cơ quan tuyên truyền của thành phố và cơ quan trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố chủ động thực hiện công tác thông tin kịp thời về tình hình mưa lũ đến các cơ quan, ban ngành, địa phương và nhân dân để có phương án phòng chống, tuyệt đối không được chủ quan”, ông Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Phan Sơn

Trả lời