Cẩm Thanh ra quân hành động vì môi trường không rác thải nhựa

Ngày 7.3, UBND xã Cẩm Thanh và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ ra quân “Thanh niên hành động vì môi trường Cẩm Thanh không rác thải nhựa”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên và cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, xã hội. 

Đông đảo các lực lượng tham gia lễ phát động

Chương trình giảm thiểu rác thải nhựa ở Cẩm Thanh với mục đích tăng cường sự tham gia của thanh niên, cộng đồng và cơ sở hoạt động du lịch trong việc nâng cao nhận thức, kêu gọi và lan tỏa các hành động liên quan đến giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch không sử dụng rác thải nhựa trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong khu vực rừng dừa Bảy Mẫu. Lãnh đạo địa phương, Mặt trận, các đoàn thể và các cơ sở kinh doanh địa phương cũng đã cùng ký tên hưởng ứng thực hiện chương trình.

Diễu hành hưởng ứng sự kiện

Ngay sau lễ phát động, Đoàn thanh niên và các lực lượng trong xã đã tổ chức 3 hoạt động: Ra quân thu gom, dọn rác tại khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu; đạp xe diễu hành cổ động hưởng ứng sự kiện; tuyên truyền phân loại rác tại nguồn tại tuyến đường Tống Văn Sương./.

Quốc Hải – Minh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *