LĐLĐ TP. Hội An: Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020

Ngày 24/12, LĐLĐ thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020 đồng thời sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội lần thứ XI LĐLĐ thành phố nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội nghị tổng kết diễn ra tại Hội trường thành phố – 54 Nguyễn Công Trứ

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội lần thứ XI LĐLĐ thành phố, nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn tại Hội An đã vận động phát triển mới 2.081 đoàn viên, thành lập mới 22 Công đoàn cơ sở, nâng tống số Công đoàn cơ sở đến nay lên 127 đơn vị với hơn 8.200 đoàn viên trên tổng số hơn 9.000 người lao động. Qua hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ đã giới thiệu được 297 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; mỗi năm có từ 85% đến 90% CNVCLĐ được công nhận Lao động tiên tiến; trên 30% lượt tập thể được công nhận Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc; 20% lượt cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua các cấp và trên 90% gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Cùng với việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, các cấp Công đoàn đã tích cực chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động.

Nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng

Riêng năm 2020, đoàn viên – CNVCLĐ thành phố đã phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên – CNVCLĐ được thực hiện thường xuyên và kịp thời. Các cấp Công đoàn đã hỗ trợ đoàn viên – CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 hơn 300 triệu đồng; phối hợp với Phòng LĐTB&XH thành phố tích cực chi trả chế độ trợ cấp xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ cho hơn 3.000 lao động bị mất việc làm với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố và LĐLĐ thành phố tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ thời gian qua./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *