Lãnh đạo thành phố viếng Nghĩa trang liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 27/7, đoàn đại biểu các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo Thành Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể của thành phố, 13 xã phường, đại diện các chức sắc tôn giáo, bà con người Hoa cùng đông đảo đại biểu các đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tham dự lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương trước Đài Liệt sĩ, đoàn cán bộ thành phố đã thắp hương trên từng ngôi mộ để thể hiện lòng tưởng nhớ, tri ân công sức của các anh hùng liệt sĩ, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương. Những năm qua, thông qua việc thực hiện đầy đủ chính sách xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, cán bộ và các tầng lớp nhân dân Hội An đã góp phần thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần giúp các đối tượng chính sách vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách, làm chủ cuộc sống.

Quang cảnh buổi lễ- Ảnh: Phú Toàn

Tại buổi lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ, lãnh đạo thành phố khẳng định tiếp tục  chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Được biết, những ngày qua, các cấp, các ngành tại Hội An đã tổ chức thăm hỏi, chuyển quà của Chủ tịch Nước và trợ cấp của UBND tỉnh đến các đối tượng chính sách, người có công nhân kỷ niệm 69 năm Ngày TBLS.

Toàn thành phố có 3.723 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch Nước với 2 mức 400 nghìn và 200 nghìn đồng cho từng trường hợp cụ thể và 4.162 đối tượng nhận trợ cấp của UBND tỉnh với mức 200 nghìn đồng mỗi đối tượng.

Tổng số tiền, quà trợ cấp trong đợt này hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Địa phương có số đối tượng được nhận nhiều nhất là Cẩm Thanh với 1.679 đối tượng, tiếp đến là Cẩm Châu 1.128 đối tượng và Cẩm Hà 1.070 đối tượng./.

Quốc Hải