Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Hội An khóa XI

Sáng ngày 26.6, HĐND thành phố Hội An khóa XI khai mạc kỳ họp thứ 8, sơ kết tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách của thành phố trong 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2019 và xem xét quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền.

Quang cảnh kỳ họp- Ảnh: Minh Vũ

Báo cáo trình tại kỳ họp cho thấy, 6 tháng qua, ngành du lịch địa phương tiếp tục phát triển mạnh. Tổng lượt khách đến Hội An tăng cao, đạt trên 3.000.000 lượt, tăng hơn gần 16%. Các sản phẩm du lịch tiếp tục được đổi mới, tạo sức hút và ấn tượng tốt. Các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển du lịch tại các địa phương tiếp tục được triển khai. Đến nay, thành phố đã phê duyệt đề án điều chỉnh kế hoạch phát triển, quy trình cấp phép và quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch giai đoạn 2017 – 2020. Hiện toàn thành phố có 662 cơ sở lưu trú với 11.277 phòng, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách. Ở lĩnh vực CN-TTCN và xây dựng, nông ngư nghiệp, Hội An cũng có mức tăng trưởng khá.Các dự án nông nghiệp hữu cơ và dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị ở các xã nông thôn mới được nhân rộng. TP đã đăng ký với Tỉnh phấn đấu xây dựng xã Cẩm Hà, Cẩm Thanh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã Tân Hiệp đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020. Các lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị, quản lý, tu bổ di tích, quản lý tài nguyên, khoáng sản được quan tâm. Sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao trong những tháng đầu năm diễn ra sôi nổi, nhất là các sự kiện trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản VH Thế giới và 10 năm CLC Hội An được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện chu đáo. Lĩnh vực giáo dục – đào tạo tiếp tục chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự và An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững.

Ngoài các nội dung thường lệ, HĐND TP xem xét quyết định một số nội dung quan trọng, đó là thông qua chương trình giám sát năm 2020 của HĐND TP, thảo luận, xem xét, điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2019, đánh giá tình hình đầu tư công giai đoạn 2016- 2018, bổ sung danh mục công trình đầu tư công đến năm 2020; rà soát các chỉ tiêu kinh tế xã hội chuẩn bị cho năm tới, xem xét các báo cáo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ TP, các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND TP, cũng như các báo cáo chuyên đề về công tác kiểm sát tư pháp, công tác xét xử của Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân TP…

Chiều cùng ngày, kỳ họp HĐND TP lần thứ 8 đã tiếp tục với phiên thảo luận tại các tổ. Hôm nay, ngày 27.6, Hội đồng nhân dân TP sẽ tiếp tục thảo luận tại hội trường, thống nhất thông qua các Nghị quyết để triển khai thực hiện trong thời gian đến.

Lê Hiền