Hội nghị (mở rộng) BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 21

Sáng ngày 6.7, BCH Đảng bộ thành phố Hội An khóa XVII đã tổ chức Hội nghị lần thứ 21 (mở rộng), đánh giá tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Bí thư Thành ủy Trần Ánh phát biểu tại Hội nghị- Ảnh: Đỗ Huấn

Trong 6 tháng qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tình hình KTXH và đời sống nhân dân trên địa bàn thành phố chịu nhiều tác động tiêu cực. Các ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động cầm chừng và bị ngưng trệ, giá trị sản xuất không đạt so với nghị quyết đề ra và giảm sút so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất đạt khoảng 3.978 tỷ đồng, bằng 23% so với kế hoạch và bằng 51,6% so với cùng kỳ. Hầu hết các nguồn thu lớn của thành phố đều giảm mạnh. Tổng thu NSNN đạt hơn 473 tỷ đồng, bằng 24,24%, trong đó thu trên địa bàn đạt gần 406 tỷ đồng, gần bằng 22%.

Tuy vậy, với sự chỉ đạo tập trung và điều hành quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết và đồng thuận của nhân dân ngay từ đầu năm nên tình hình KTXH cơ bản vẫn giữ ổn định, một số lĩnh vực có bước phát triển, nhất là lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị, tài nguyên môi trường, văn hóa xã hội, chi đầu tư công… Công tác QPAN, xây dựng chính quyền, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, công tác xây dựng Đảng tiếp tục chuyển biến tích cực, góp phần bảo đảm tình hình ANCT và TTATXH, duy trì động lực cho sự phát triển của thành phố. Đến nay cả 72 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy đã tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ mới, chuẩn bị nghiêm túc và khẩn trương cho ĐHĐB Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII, tiến hành trong các ngày từ 15 đến 17.7.2020.

                                                                                                Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *