Hội An tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt I năm 2018

Sáng ngày 01/2, UBND thành phố Hội An đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng” đợt 1 năm 2018 cho 6 Mẹ tại 4 địa phương Cẩm Châu, Cửa Đai, Cẩm Kim và Cẩm Hà trên địa bàn thành phố Hội An. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Ánh (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy), đồng chí Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND thành phố), đại diện lãnh đạo các cấp cùng đại diện thân nhân các mẹ đến nhận danh hiệu cao quý này.

Đại diện thân nhân các mẹ nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” do Chủ tịch nước truy tặng- Ảnh: Phú Toàn

Thay mặt lãnh đạo TP Hội An, Phó Bí thư Thành ủy Trần Ánh trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ được truy tặng và khẳng định, việc truy tặng danh hiệu cao quý là sự ghi nhận của Tổ quốc, là tình cảm thiêng liêng nhất của Đảng, Nhà nước và đồng bào trân trọng dành cho các mẹ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hội An luôn tự hào khắc ghi và biết ơn về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, của thương binh, gia đình liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng cho đất nước quê hương có ngày hôm nay.

Thông qua buổi lễ, đồng chí Trần Ánh ghi nhận và biểu dương các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và đông đảo nhân dân TP Hội An trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực để đền ơn đáp nghĩa với người có công, nhất là phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương binh nặng. Các hoạt động này phần nào chia sẻ với các mẹ, các thương binh nặng lúc tuổi cao sức yếu và thời gian tới, cần làm tốt, làm nhiều hơn nữa để báo đáp sự hy sinh của các mẹ và các gia đình chính sách có công.

Hoàng Ngân