Hội An đối thoại với người dân về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Sáng 14/10, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN TP.Hội An đã tổ chức đối thoại giữa những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các hộ dân có đất bị thu hồi tại các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố năm 2021. Ông Trần Ánh – Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia buổi đối thoại là những hộ dân gặp vướng mắc trong dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.607 tại phường Thanh Hà, xã Cẩm Hà (đoạn Km 18+00-Km 22+398). Cụ thể có 5 trường hợp (2 hộ ở xã Cẩm Hà, 3 hộ ở phường Thanh Hà) cùng các hộ gia đình gặp vướng mắc trong công tác bồi thường tại dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò (7 hộ).

Tại đây, các hộ đã lần lượt phát biểu ý kiến, trình bày những vấn đề chưa giải quyết được cũng như những nguyện vọng, mong muốn, yêu cầu từ phía gia đình để chính quyền địa phương xem xét. 

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Trần Ánh – Bí thư Thành ủy thành phố cho biết: Thành phố đưa ra phương án giải quyết cho từng trường hợp cụ thể, theo hướng tích cực nhất, sớm nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa của người dân. Các cơ quan chức năng và các địa phương phải thực hiện nhiệm vụ theo phương châm: đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân, áp dụng đúng chính sách Nhà nước, áp giá đúng quy định khi đền bù thu hồi đất, tạo điều kiệu cho bà con tách thửa, ủy quyền sử dụng đất, xây dựng.

Tại buổi đối thoại, cùng với việc xem xét và trả lời cụ thể đối với từng trường hợp,  lãnh đạo thành phố cũng bày tỏ sự tin tưởng người dân sẽ ủng hộ chủ trương của Nhà nước, sớm bàn giao mặt bằng để các dự án được thực hiện hoàn chỉnh đúng tiến độ.

Tố Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *