Hội An: Đa dạng các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đảng

Cùng với công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội, hiện nay, các cấp ủy, chính quyền ở Hội An đang đa dạng các hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Nhân dân ra quân vệ sinh môi trường đô thị chào mừng Đại hội- Ảnh: Lê Hiền

Công trình Trạm Y tế phường Cẩm Nam vừa mới được xây dựng, hoàn thành, đưa vào sử dụng. Công trình có nguồn vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng, được xây dựng kiên cố, khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là một trong những công trình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi đưa vào sử dụng, ngay trong buổi tiêm phòng đầu tiên, bà Lê Thị Hoa, khối Xuyên Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An phấn khởi nói: “Hồi trước Trạm của phường, cũ kỹ xấu chật, nóng, chừ Nhà nước quan tâm cho phường Cẩm Nam làm trạm, dân đồng tình, con cháu đến tiêm thuốc, đau cấp cứu đều đến được, dân hoan nghênh”.

Trong khi đó, tại phường Minh An, trung tâm của phố cổ Hội An, các tổ chức đoàn thể của phường cũng có nhiều việc làm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội. Điển hình như Hội Cựu chiến binh phường, với việc tập hợp hội viên, ra quân trang trí cảnh quan, lắp đặt khẩu hiệu, pano tuyên truyền, bóc gỡ biển quảng cáo, rao vặt trong phố, nhắc nhở các hộ buôn bán kinh doanh đảm bảo vị trí, thu xếp hàng hóa, vật dụng, tuân thủ đúng nội quy kinh doanh trong phố cổ. Cùng với đó, các đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường cũng như các ban, ngành, các khối phố cũng chọn những công việc, hoạt động thi đua phù hợp, thu hút sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ và Nhân dân. Bà Huỳnh Thị An, Cựu chiến binh phường Minh An chia sẻ: “Về với đời thường, chúng tôi ý thức được rằng mình phải tham gia với địa phương để góp phần bảo vệ an sinh xã hội, môi trường để những người dân trong phố cổ và du khách nhìn chúng tôi. học tập bảo vệ môi trường. Hoạt động những việc như thế này cũng để góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ sắp tới.”

Cựu chiến binh phường Minh An tổ chức trang trí cảnh quan đô thị.

Hiện nay, tùy theo tình hình và nhu cầu thực tiễn, mỗi địa phương, đơn vị ở Hội An chọn cách làm riêng để chào mừng đại hội Đảng. Từ việc ra quân vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan đô thị, vùng nông thôn, tổ chức các hoạt động chăm lo cho học sinh các trường học, văn nghệ, thể dục thể thao, đến việc xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng, nâng cấp các công trình phục vụ dân sinh, các thiết chế sinh hoạt, kể cả đẩy nhanh việc xét hưởng chế độ hỗ trợ của Chính phủ theo NQ 42  đều được thực hiện với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ và các tầng lớp Nhân dân. Cùng tổ chức phong trào thi đua chào mừng Đại hội như các đơn vị, địa phương khác, ở phường Minh An, ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng bộ phường cho biết về hoạt động này tại phường như sau: “Đối với địa phương, cả hệ thống chính trị của phường tập trung thực hiện phong trào thi đua lập thành tích Đại hội Đảng bộ phường và Đại hội Đảng các cấp. Phường đã cải tạo trụ sở Công an phường với kinh phí 1 tỷ đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đế đáp ứng nhu cầu giải quyết, tiếp du khách, nhân dân hàng ngày. Bên cạnh đó Mặt trận đoàn thể cũng đã vào cuộc, các cựu chiến binh nhận trang trí các trục đường, sắp xếp trật tự kinh doanh, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên và Mặt trận phường cũng có nhiều hoạt động. Phường còn đầu tư 200 triệu đồng lắp toàn bộ hệ thống máy lạnh cho trường Mẫu giáo Minh An để chăm sóc tốt con em địa phương. Bên cạnh đó địa phương còn tổ chức các phong trào khác, thi đua giải quyết tốt hồ sơ, thủ tục, việc chi trả chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Đa số bà con Nhân dân và cán bộ công nhân viên hưởng ướng phong trào thi đua chung, tạo không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ phường và Đại hội Đảng các cấp sắp đến.”

Tất cả các công trình, hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở Hội An đều nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt, lao động, học tập của người dân và du khách, xây dựng thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch, góp phần củng cố, xây dựng niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Ông Lê Chơi, Phó Bí thư Thành ủy khẳng định: “Thành ủy đã chỉ đạo các đơn vị khi tổ chức công trình, hoạt động thi đua tại địa phương đều phải tính toán kỹ, phải thật sự thiết thực, hữu ích, đáp ứng sự cần thiết, mong mỏi của người dân; quy tụ, thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc thu hút sự quan tâm của Nhân dân đến Đại hội. Qua các hoạt động như vậy cũng thể hiện tình cảm, tâm tư của Nhân dân đến Đại hội, đến với tổ chức Đảng các cấp”.

Phường Tân An khởi công công trình chào mừng Đại hội- Ảnh: Lê Hiền

Với những cách làm khác nhau, các hoạt động, phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tại Hội An đang được tổ chức đều khắp, mang lại hiệu quả thiết thực đối với đời sống người dân và tạo khí thế thu đua sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cán bộ và Nhân dân đối với sự kiện chính trị của Đảng.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *