Gửi gắm niềm tin

Cử tri xã Cẩm Thanh gửi gắm niềm tin vào các vị ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XI, đơn vị bầu cử số 4 (Cẩm Thanh và Cẩm Châu)

Cả sáng và chiều 12/5, tại Hội trường UBND xã, hơn 200 đại biểu cử tri ở 8 thôn trên địa bàn xã Cẩm Thanh đã tham gia Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

8 ứng cử viên ứng cử HĐND thành phố khóa XI tại đơn vị bầu cử số 4 thuộc phường Cẩm Châu và xã Cẩm Thanh đã lần lượt trình bày chương trình hành động của mình khi được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại Hội An.

Các ứng cử viên đều cho rằng, nếu được bầu làm đại biểu HĐND thành phố khóa XI, bản thân sẽ tập trung trí tuệ, công sức, góp ý xây dựng cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội. Đại biểu HĐND thành phố là đại biểu của dân nên việc đầu tiên phải nghĩ đến và hành động là vì quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; luôn ghi nhận nghiêm túc ý kiến của cử tri, gần gũi với cơ sở đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến của cử tri với HĐND cũng như các cơ quan thẩm quyền.

8 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa XI tại đơn vị bầu cử số 4- Ảnh: Quốc Hải

Là một ứng cử viên, bà Ngô Thị Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN phường Cẩm Châu bày tỏ: “Bản thân cố gắng làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với bà con cử tri. Là một cán bộ phụ nữ, bản thân luôn quan tâm đến phong trào phụ nữ. Nếu được bà con tín nhiệm, bản thân sẽ cố gắng thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và chương trình hành động đã đề ra,…”.

Lần đầu tham gia ứng cử, ông Quảng Văn Quý – Phó Chánh Văn Phòng Thành ủy cho rằng: “Nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND thành phố khóa tới, bản thân sẽ không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và nhận thức chính trị, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình”.

Sau khi nghe các chương trình hành động, cử tri Cẩm Thanh đã phát biểu đánh giá cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm công tác và chương trình hành động của các ứng cử viên đồng thời mong mỏi, sau khi trúng cử, các đại biểu thực hiện tốt các chương trình hành động của mình, giúp kinh tế Hội An nói chung, Cẩm Thanh nói riêng ngày càng khởi sắc. Dù trúng cử hay không, các ứng cử viên cũng phải thấm nhuần phương châm làm việc “lấy dân làm gốc, nói đi đôi với làm”, có quyết sách đúng đắn làm cho quê hương, đất nước phát triển.

Chị Lê Thị Thúy Diễm – Đại diện cử tri thôn Thanh Đông tin rằng, khi trúng cử, các đại biểu sẽ phát huy năng lực, cùng HĐND thành phố đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp với thực tế địa phương. “Nếu các vị trúng cử thì các vị sẽ đem hết tâm huyết của mình để cùng nhân dân Cẩm Thanh đề ra những chủ trương, chính sách phát triển Cẩm Thanh và cả Hội An” – Chị Diễm nói.

Đông đảo cư tri lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên- Ảnh: Quốc Hải

Bày tỏ niềm tin vào ngày hội của toàn dân diễn ra vào ngày 22/5 sắp tới, ông Nguyễn Tấn Hạnh – Đại diện cử tri thôn Vạn Lăng cho rằng: “Bầu cử lần này đổi mới một cách rõ rệt, tức là mỗi ông bà ra ứng cử có chương trình riêng để hoạt động và hứa trước cử tri nên chúng tôi rất phấn khởi. Thứ hai, chúng tôi đề xuất, nếu các vị được trúng thì cố gắng gần gũi với cử tri chúng tôi, theo dõi thường xuyên những tâm tự nguyện vọng để kịp thời lãnh đạo và chỉ đạo, nhất là cộng đồng Vạn Lăng chúng tôi, hiện đi lên làm du lịch cộng đồng nhưng đang mò mẫm. Đề nghị các vị nếu trúng cử có chương trình phát triển du lịch cụ thể để chúng tôi hoạt động bền vững”.

Cũng như ông Nguyễn Tấn Hạnh, hầu hết cử bà con cử tri tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 8 ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 4 đều mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu dành thời gian đi cơ sở nhiều hơn, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của dân để kiến nghị đến các cấp thẩm quyền có giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân; thực hiện tốt chính sách với người có công, đổi mới phương pháp đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tránh gây lãng phí nguồn lực xã hội; chú trọng công tác bảo vệ môi trường ở khu vực nông thôn; đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Đặc biệt, cử tri Cẩm Thanh còn đề nghị thành phố có cơ chế, chính sách và chương trình thực hiện cụ thể để tiếp tục phát triển ngành dịch vụ – du lịch- thương mại của Cẩm Thanh một cách bền vững.

Có thể thấy, Hội nghị tiếp xúc đã diễn ra trong không khí cởi mở, dân chủ. Từ chương trình hành động của từng ứng cử viên, bà con cử tri đã bày tỏ niềm tin của mình vào những đại biểu dân cử, những người có đủ phẩm chất đạo đức, có năng lực, tâm huyết, sẵn sàng bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân./.

Quốc Hải