Gặp mặt cán bộ lãnh đạo các thời kỳ nhân kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố

Sáng hôm qua, nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Hội An (28/3/1975 – 28/3/2018), Thành ủy – HĐND – UBND và UBMT TQVN thành phố đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Quang cảnh lễ viếng NTLS- Ảnh: Phú Toàn

Tiếp sau đó, tại Hội trường Trung tâm BDCT thành phố lãnh đạo thành phố đã tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động và các đại biểu nguyên là lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban ngành, đoàn thể của thành phố qua các thời kỳ và đội ngũ cán bộ chủ chốt đương nhiệm từ thành phố đến các xã phường.

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng đã báo cáo những thành tựu xây dựng và phát triển Hội An sau 10 năm được Chính phủ công nhận là đơn vị hành chính cấp thành phố (2008 – 2018). Báo cáo đã nêu bật những thành quả trên từng lĩnh vực KT-VHXH-ANQP. Tựu trung là, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá và bền vững,cơ cấu lao động, cơ cấu ngành nghề và cơ cấu thu nhập tiếp tục chuyển dịch tích cực và rất hiệu quả. Ngoài khu vực trung tâm đô thị phát triển nhanh, giữ được vai trò động lực cho sự đi lên của thành phố, thì các khu vực vùng ven như làng quê, biển, đảo tiếp tục cộng hưởng, phát triển tương đối sôi động, nhất là về du lịch – dịch vụ dựa trên cơ sở khai thác có hiệu quả các nguồn tài nguyên sinh thái – nhân văn của từng địa phương. Công tác chăm lo, giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị của Khu phố cổ và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An được quan tâm thực hiện chu đáo.Văn hóa – xã hội tiến bộ trên nhiều mặt; an sinh xã hội đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố. Quốc phòng- an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Uy tín, vị thế của Hội An tiếp tục nâng cao, được bè bạn gần xa yêu mến; thương hiệu Hội An ngày càng được khẳng định.

Quang cảnh buổi họp mặt- Ảnh: Minh Vũ

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng cũng đã nêu những định hướng, nhiệm vụ phát triển Hội An trong những năm tới. Tập trung là chỉ đạo đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn, vững chắc hơn; nâng cao năng lực quản lý tài chính – ngân sách, ưu tiên vốn cho đầu tư phát triển, nâng cao hiệu quả thu – chi ngân sách, tăng cường các biện pháp chống thất thu; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa – xã hội, đảm bảo an sinh và cải thiện đời sống nhân dân, tăng cường cải cách hành chính, đảm bảo pháp chế XHCN, giữ vững trật tự an toàn xã hội, củng cố QPAN…

Đỗ Huấn