Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân An tổ chức diễn đàn đối thoại “Đảng với thanh niên”

Sáng ngày 23/3, Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân An đã tổ chức gặp mặt Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và tổ chức diễn đàn đối thoại với chủ đề: “Đảng với thanh niên”.

Ngoài 30 cán bộ, đoàn viên đại diện 8 Chi đoàn trực thuộc, đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, UBMT Tổ quốc phường, các đồng chí bí thư chi bộ các khối phố, trường học trên địa bàn.
Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, đại diện các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên đã nêu ra nhiều câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, cũng như tạo điều kiện cho thế hệ trẻ bày tỏ tình cảm, nguyện vọng, đề xuất, thể hiện trách nhiệm góp phần tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Các câu hỏi tập trung vào nhiều vấn đề như: đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ và sinh viên sau khi ra trường; đào tạo cán bộ trẻ; cách tiếp cận vốn ngân hàng chính sách xã hội… Đây cũng là dịp để lãnh đạo phường lắng nghe tiếng nói của đoàn viên, thanh niên, từ đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách, chăm lo, phát triển đội ngũ thanh niên trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn.

Dịp này, Đoàn phường đã trao danh sách 12 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kèm cặp, giúp đỡ để đứng vào hàng ngũ của Đảng.

VÕ CÒN