Đoàn cán bộ Thành phố thăm đồng bào kinh tế mới ở Đak Lak

Trong các ngày từ 6 đến 9-5-2015, đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố đã có chuyến thăm đồng bào Hội An đi xây dựng vùng kinh tế mới từ sau 1975 đến nay tại huyện Krông Bông, tỉnh Đak Lak.

              Đoàn đại biểu Hội An tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng huyện Krông Bông

Đoàn gồm 20 đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương do đồng chí Kiều Cư-Phó Bí thư thường trực thành ủy dẫn đầu lần lượt đến thăm các xã Ea Chim, Hòa Sơn, Hòa Phong, Hòa Lễ, Hòa Tân và Khuê Ngọc Điền thuộc huyện Krông Bông có bà con Hội An sinh sống. Tại mỗi xã, đoàn đại biểu thành phố đã trao đổi tình hình kinh tế xã hội của Hội An, ân cần thăm hỏi đời sống của bà con, chúc các gia đình phát huy truyền thống quê hương, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, phát triển kinh tế. Đoàn cũng đã tặng mỗi xã một công trình phục vụ nhu cầu dân sinh địa phương với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. 2 địa phương cùng đi: Cẩm Phô tặng xã Hòa Tân 40 triệu đồng, Minh An tặng xã Hoà Phong 30 triệu đồng giúp xây dựng khu vui chơi trẻ em.

Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận các xã thay mặt đồng bào Hội An tình nguyện lên xây dựng vùng kinh tế mới Đak Lak đã bày tỏ sự xúc động, trân trọng những tình cảm sâu nặng của quê hương mà Đảng bộ và nhân dân Thành phố dành cho bà con và hứa sẽ luôn xứng đáng là những người con của Hội An-thành phố anh hùng, Di sản văn hóa thế giới tại vùng đất mới.

Đ/c Lê Hồng Lợi-PCT UBTQ Việt Nam Tp thay mặt đoàn đến thắp hương và tặng quà cho đại diện gia đình Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thanh, quê quán Cẩm Thanh tại xã Hòa Tân

Dịp này, đoàn đại biểu thành phố cũng đã tham dự lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng H9- huyện Krông Bông và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (trong kháng chiến chống Mỹ, H9 là căn cứ địa cách mạng vững chắc của tỉnh Đak Lak và là huyện được giải phóng sớm nhất của tỉnh)./-

Hoàng Duy