Đại hội đảng bộ phường Thanh Hà – TP Hội An lần thứ XIII

Đại hội Đảng bộ phường Thanh Hà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 vừa kết thúc thành công tốt đẹp.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Thanh Hà đã thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra. Trong đó, kinh tế tiếp tục phát triển, với ngành dịch vụ, thương mại, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn; các điểm tham quan di tích văn hóa từng bước được đầu tư, nâng cấp; hoạt động của làng Gốm Thanh Hà phát triển, tiếp tục tạo dòng sản phẩm lưu niệm, tiêu dùng uy tín, chất lượng; qua đó thu hút gần 50 ngàn lượt khách đến tham quan tìm hiểu làng nghề, tăng 40 ngàn lượt so với đầu nhiệm kỳ. Giá trị ngành thương mại dịch vụ du lịch tăng bình quân gần 7%/ năm, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông ngư nghiệp phát triển đều khắp tại các khối phố. Riêng cụm công nghiệp Thanh Hà, sau nhiều năm chưa phát huy tác dụng, đến nay đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư hoạt động sản xuất. Từ nhiều nguồn vốn, địa phương cũng đã chi gần 7 tỷ đồng để chỉnh trang, nâng cấp và xây dựng kết cấu hạ tầng, điện đường. Khu tái định cư Trảng Sỏi được sắp xếp bài bản, với gần 1 ngàn lượt hộ trong và ngoài địa bàn ổn định chỗ ở. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, thông tin, truyền thanh, dân số gia đình và trẻ em, xóa đói giảm nghèo, quốc phòng an ninh được quan tâm đúng mức. Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi ra lớp đạt 100%. Địa phương đã sửa chữa và xây dựng 64 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 2,2 tỷ đồng; đồng thời thường xuyên tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động. Hàng năm, số chi bộ trong sạch vững mạnh đạt trên 90%, số đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ đạt 95%. Nhiều năm, Đảng bộ phường đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu thực hiện quyền bầu cử tại Đại hội Đảng bộ phường Thanh Hà

Nhiệm kỳ đến, Đảng bộ phường Thanh Hà tập trung công tác quy hoạch, quản lý đất đai, đền bù giải tỏa và tái định cư cho nhân dân gắn liền với hoàn thành cơ bản xây dựng cơ sở hạ tầng, xứng tầm là phường cửa ngõ của thành phố. Trong đó sẽ chuẩn bị kỹ các điều kiện cho sự phát triển địa phương theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông ngư nghiệp, phát triển kinh tế đi đôi với giải quyết những vấn đề bức xúc của địa phương, giảm không còn hộ nghèo…

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí và các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố trong tháng 8 tới. 

Lê Hiền