Đại hội Chi bộ Phòng Nội vụ Thành phố Hội An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Sáng 24.6, Chi bộ Phòng Nội vụ thành phố Hội An tổ chức Đại hội khóa XII, nhiệm kỳ 2020- 2025. 

Đồng chí Vương Quốc Hòa, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy về dự và trao tặng lẵng hoa tươi thắm của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố chúc mừng Đại hội- Ảnh: Lê Hiền

5 năm qua, Chi bộ Phòng Nội vụ có nhiều nỗ lực, thực hiện đạt kết quả các nội dung Nghị quyết Đại hội đề ra. Các nhiệm vụ chính trị về tổ chức bộ máy, biên chế, công tác hội; quản lý cán bộ công chức viên chức; xây dựng chính quyền; quản lý nhà nước về thanh niên; cải cách hành chính; quản lý nhà nước về tôn giáo; thi đua khen thưởng; văn thư lưu trữ… được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Đến nay, Phòng đã tham mưu các cấp giảm được 1 cơ quan chuyên môn, 3 đơn vị sự nghiệp, 2 trường tiểu học và 23 thôn, khối phố, giảm 115 người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khối phố. 5 năm nay, Phòng đã phối hợp với các ban ngành, địa phương tham mưu thành phố thực hiện tốt 2 khâu đột phá về công tác cán bộ và cải cách thủ tục hành chính, đến nay đã đưa 156 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết vào thực hiện tại Trung tâm hành chính công. Chỉ số hài lòng của tổ chức, công dân đối với hoạt động hành chính công ngày càng được nâng lên, năm 2016 là 83%, đến năm 2019 mức 93,31% hài lòng….

Các công tác khác của Chi bộ như lãnh đạo công tác tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, đoàn thể, xây dựng Đảng, đặc biệt là việc học tập và làm theo Bác, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 cũng được thực hiện hiệu quả.

Cùng với việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết, kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Phòng Nội vụ đã đề ra Nghị quyết, phương hướng và chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, qua đó, giúp thành phố tiếp tục lãnh đạo, điều hành các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đại hội Chi bộ Phòng Nội vụ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *