Công an Hội An xây dựng phong cách và bản lĩnh theo gương Bác Hồ vĩ đại

Trong những năm qua, đặc biệt từ đầu năm đến nay lực lượng Công an thành phố luôn xác định ý nghĩa, tầm quan trọng và triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Công an TP.Hội An thường xuyên phối hợp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ PCCC

Đảng ủy và lãnh đạo đơn vị đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đảng viên, CBCS thông qua việc tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Bộ Công an, các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác Hồ; qua các đợt sinh hoạt chính trị, giao ban, sinh hoạt đơn vị, chi bộ định kỳ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

*Sẵn sàng đứng mũi chịu sào:

Gắn việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020 với thực hiện Chỉ thị 04 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, giai đoạn 2018 – 2023, Công an thành phố đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, dảng viên, chiến sĩ Công an thành phố học tập, quán triệt chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, từng đảng viên, CBCS đã tự xây dựng kế hoạch thực hiện Chí thị 05 gắn với thực hiện NQ TƯ4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tiến hành kiểm điểm, đánh giá việc học tập, làm theo và thực hiện lời dạy của Bác Hồ cũng như tình hình chấp hành điều lệnh, văn hóa ứng xử và thực hiện nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ… Ông Lê Hồng Lợi – Phó Chủ tịch UBMT TQVN thành phố nói thêm: “Đặc biệt trong năm 2020, trải qua 2 đợt dịch Covid-19, Công an thành phố đến xã phường đã chủ động phối hợp với các lực lượng chốt chặn, tuần tra, bảo đảm tuyệt đối an toàn các điểm chốt chặn, các khu cách ly, cùng với hệ thống chính trị ngăn chặn 2 đợt dịch, làm cho hình ảnh người CAND thành phố luôn là lực lượng sẵn sàng đứng mũi chịu sào trước những khó khăn thách thức nhất, nguy hiểm nhất”.

Mô hình “Nói không với ma túy” ở xã Cẩm Thanh. TP.Hội An

Gắn việc học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng trong năm qua lực lượng Công an thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Hướng dẫn của Đảng ủy Công anTrung ương về nhận diện, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong CAND, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TƯ4 (khóa XII) trong toàn Đảng bộ theo tinh thần “tự soi, tự sửa”, thể hiện tính “gương mẫu, đi đầu” của lực lượng. Từng Chi bộ, Đội CS, Công an phường trong lực lượng đã tổ chức quán triệt và cụ thể hóa thành khẩu hiệu hành động để đảng viên, CBCS phấn đấu thực hiện. Bà Huỳnh Thị Nhàn ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh luôn nhớ mãi hình ảnh những chiến sĩ Công an thành phố trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm qua. “Tôi rất khâm phục, trong 2 đợt dịch vừa rồi, tại các chốt chặn luôn luôn có các chiến sĩ Công an đi đầu. Trong những lúc kiểm tra tại các điểm chốt chặn, bà con đi lại đông đúc phức tạp nhưng các đồng chí dàn xếp rất bài bản, tác phong lúc nào cũng chuẩn mực, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao”, bà Nhàn nói

Bên cạnh đó, lực lượng Công an thành phố còn tăng cường thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ. Hầu hết cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có lập trường, quan điểm chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có lối ống trong sáng, giản dị; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ngành; thực hiện nghiêm túc quy định về những điều mà đảng viên, cán bộ chiến sĩ Công an không được làm; đảng viên đang công tác về tham gia sinh hoạt đầy đủ tại địa bàn cư trú.

*Nêu cao ý thức phục vụ nhân dân:

Công tác cải cách các thủ tục hành chính phục vụ nhân dân cũng được lãnh đạo Công an thành phố thường xuyên quan tâm, tạo sự chuyển biến tích cực, nhất là các bộ phận thường xuyên tiếp xúc giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, như Động Cảnh sát giao thông, Cảnh sát QLHD – TTXH và Công an các xã phường. Các thủ tục, quy trình hành chính được các bộ phận công khai hóa để nhân dân nắm, biết thực hiện. Việc giải quyết cấp đổi, cấp mới CMND duy trì đều vào ngày làm việc thứ hai đầu tuần, đảm bảo đúng thời gian quy định. Công tác tiếp dân giải quyết hồ sơ hộ khẩu tại Trung tâm hành chính công thành phố ổn định từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, giải quyết ngay trong ngày những trường hợp cầp thiết nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Thượng tá Nguyễn Bá Hiên – Phó Trưởng Công an thành phố cho biết: “CBCS luôn có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực tự giác tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, các quy định của Đảng, Nhà nước và của ngành, tuân thủ nghiêm túc pháp luật, quy trình chế độ công tác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, có tư thế lễ tiết tác phong nghiêm túc, lịch sự khi giao tiếp, giải quyết công việc liên quan đến nhân dân, khắc phục được tình trạng làm việc cầm chừng, thiếu ý thức trách nhiệm trong công việc được giao. Chất lượng, hiệu quả các mặt công tác được nâng lên. ANCT được giữ vững, TTATXH được đảm bảo”.

Phối hợp thực hiện tốt công tác chốt chặn tại các khu cách ly và kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hội An

Từ thực tiễn cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mịnh gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, lực lượng Công an thành phố Hội An ngày càng được xây dựng vững mạnh, nâng cao vị thế và uy tín “phong cách chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã tổ chức thăm và tặng quà cho 22 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 78 quần chúng nhân dân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; vận động, quyên góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ các nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đã phối hợp tổ chức 2 đợt phát gạo ATM, hỗ trợ 15 tấn gạo cho các hộ nghèo khó…

Với những thành tích đạt được từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã có 4 tập thể và 6 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”; Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác, chiến đấu. Lãnh đạo thành phố và quần chúng nhân dân cũng có nhiều hình thức biểu dương, khen ngợi lực lượng Công an thành phố trong công tác đảm bảo ANTT và phòng chống dịch Covid-19.

                                                                                          Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *