Cẩm Châu quản lí dân cư bằng mạng xã hội Zalo

Sáng 14/10, UBND phường Cẩm Châu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thành lập và ra mắt mô hình “Quản lý tổ dân cư bằng mạng xã hội Zalo”.

Đại diện lãnh đạo phường Cẩm Châu và 11 tổ dân cư trên địa bàn khối Thanh Nam kích hoạt các nhóm Zalo phục vụ quản lí dân cư

Theo đó, phường Cẩm Châu thành lập nhóm Zalo của phường gồm các thành viên là BCĐ quản lý, điều hành sử dụng mô hình của phường, tổ công nghệ thông tin cộng đồng, cán bộ quân dân chính 6 khối phố, tổ trưởng 56 tổ dân cư.


Đây là kênh điều hành, chỉ đạo, trao đổi thông tin trên mạng xã hội Zalo để tương tác, trao đổi hàng ngày, báo cáo nhanh tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ.


Bên cạnh đó, tại các tổ dân cư cũng thành lập các nhóm Zalo của từng tổ để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước tại địa phương đến nhân dân trong tổ và các thông tin phản hồi của người dân đến cán bộ quản lý địa bàn.


Mô hình “Quản lý tổ dân cư bằng mạng xã hội Zalo” được phường Cẩm Châu triển khai thực hiện thí điểm tại 11 tổ dân cư trên địa bàn khối Thanh Nam, sau đó sẽ được nhân rộng tại 5 khối phố còn lại.


Việc triển khai thực hiện mô hình “Quản lý tổ dân cư bằng mạng xã hội Zalo” tại phường Cẩm Châu nhằm giúp công tác chỉ đạo, điều hành, cung cấp, trao đổi thông tin, tổng hợp và báo cáo giữa UBND phường, cán bộ quân dân chính và tổ dân cư ở 6 khối phố trên địa bàn được nhanh chóng, kịp thời. Người dân cũng có thêm kênh tiếp cận kiến thức pháp luật và các quy định về thủ tục hành chính của các cơ quan Nhà nước.

PHAN SƠN

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.