Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm di tích lịch sử Cây Thông Một (phường Tân An, TP.Hội An)

Trong thời gian tới, di tích lịch sử Cây Thông Một (khối Tân Thanh, phường Tân An) sẽ được Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Thành ủy và UBND thành phố Hội An nghiên cứu, đầu tư xây dựng trở thành một địa chỉ đỏ cách mạng quan trọng nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, đảng viên kế cận của tỉnh. Đó là khẳng định của Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trong cuộc thăm di tích này mới đây. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho rằng, địa chỉ Cây Thông Một có ý nghĩa lịch sử cách mạng hết sức quan trọng gắn liền với sự phát triển, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh và sự phát triển của quê hương Quảng Nam hôm nay.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Hội An thăm di tích lịch sử Cây Thông Một- Ảnh: Đỗ Huấn

Nơi đây, cách đây 89 năm trước, chỉ gần 2 tháng kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập vào ngày 3.2.1930 thì vào ngày 28.3.1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam ra đời. Đây là sự kiện lịch sử rất trọng đại và nổi bật trong đời sống chính trị của nhân dân tỉnh nhà nửa đầu thế kỷ XX, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Quảng Nam. Đảng bộ tỉnh ra đời đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ để lãnh đạo phong trào cách mạng giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, góp phần vào thắng lợi chung của phong trào cách mạng cả nước. 

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy và Thành ủy chụp ảnh lưu niệm tại trường mẫu giáo Tân An sau khi thăm và tặng quà– Ảnh: Đỗ Huấn

Nhân dịp về thăm di tích lịch sử Cây Thông Một, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ khối phố Tân Thanh, đội ngũ giáo viên trường mẫu giáo Tân An và 3 cán bộ hưu trí sinh sống trên địa bàn phường Tân An.

                                                                                                Đỗ Huấn