TP.Hội An: Xử lý vi phạm các quy định phòng dịch

TP. Hội An đã xử phạt 19 trường hợp không khai báo tạm trú, 23 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng,…

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hội An họp triển khai nhiệm vụ- Ảnh: Quốc Hải

Tính đến 10h ngày 19/8, thành phố Hội An đã có 557 trường hợp F1 hoàn thành thời gian cách ly y tế 14 ngày tại các khu cách ly tập trung và khu phong tỏa tạm thời trên địa bàn. “Xin được tri ân các đoàn thể, các lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ chúng tôi cách ly 14 ngày nay đã hoàn thành. Chúng tôi rất cảm ơn, rất cảm ơn!” – Một người vừa hoàn thành thời hạn cách ly tập trung, chia sẻ.

Để triển khai phòng dịch, thành phố đã đẩy mạnh công tác thông tin tình hình; tuyên truyền các hoạt động hỗ trợ, tình nguyện và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục thông tin lưu động tuyên truyền thực hiện cách ly xã hội và khung xử phạt các hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố, cho biết: “Hiện thành phố đang tiếp tục tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc với nguồn bệnh, những trường hợp F1, F2 và các trường hợp có nghi ngờ. Lần này thành phố không nhắc nhỡ nữa, tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp”.

Từ khi triển khai những thông tin về khung xử phạt các hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh đến nay, thành phố Hội An đã phát hiện và xử lý 19 trường hợp không khai báo tạm trú, phạt tiền 11 triệu 150 nghìn đồng; 23 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 22 trường hợp 4,3 triệu đồng và cảnh cáo 1 trường hợp. Riêng đối với 1 trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa đã phạt 3,5 triệu đồng; 1 trường hợp kinh doanh không đảm bảo quy định về phòng chống dịch, phạt 5 triệu đồng.

Đến nay, Công an thành phố Hội An đã kiểm soát 33.532 phương tiện giao thông các loại với 25.174 người khai báo y tế, lộ trình di chuyển và 39.155 người được đo thân nhiệt khi tham gia giao thông ở các điểm chốt chặn tại khu vực giáp ranh Hội An. Tính từ 17h ngày 7/8/2020 đến 8h ngày 18/8/2020, Công an thành phố cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng chốt chặn kiểm soát, không cho 2.025 trường hợp đến từ Đà Nẵng và các địa phương khác vào Hội An không có lý do cần thiết. Hiện trên địa bàn thành phố có 633 người từ các địa phương khác đến tạm trú, trong đó từ thành phố Đà Nẵng là 289 người. Cùng với đó, có 896 người nước ngoài tạm trú và 372 người nước ngoài lưu trú tại Hội An.

1 trong 4 bệnh nhân tại Hội An đã được điều trị khỏi và xuất viện- Ảnh: Quốc Hải

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố đã lấy 7.806 mẫu xét nghiệm mẫu và đã có kết quả 5.878 mẫu, trong đó có 5.850 mẫu âm tính, 28 mẫu dương tính. Thành phố đã chuyển 13 bệnh nhân mắc Covid-19 đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa TW Quảng Nam, 15 bệnh nhân đến điều trị tại Phòng khám đa khoa KCN Điện Nam – Điện Ngọc. Đáng ghi nhận là đến thời điểm này, có 4 bệnh nhân Covid-19 của Hội An đã được điều trị khỏi, trong đó tại Phòng khám đa khoa Điện Nam – Điện Ngọc điều trị khỏi 3 trường hợp làbệnh nhân 519, bệnh nhân 549 và bệnh nhân 551; Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị khỏi 1 trường hợp là bệnh nhân 773.

“Hội An là nơi có nhiều ca F0 và điểm nóng của công tác phòng chống dịch. Chính vì thế, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch theo tinh thần các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, nhất là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội”- Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hội An, cho biết thêm.

                                                                                 Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *