Tổng kết công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Sáng 18/1, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ TP Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017.

Năm qua, Công an thành phố đã tiếp nhận và xử lý 129 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; điều tra làm rõ 63/68 vụ án xâm phạm trật tự xã hội; xác lập và phá thành công 01 chuyên án cướp giật, bắt 04 đối tượng, triệt phá 2 nhóm đối tượng. Trên lĩnh vực phòng chống tệ nạn ma túy có 88 vụ với 136 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy bị phát hiện, xử lý. Tính đến nay, toàn thành phố có 176 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, tăng 68 người so với năm 2016.

Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng Bằng khen, Giấy khen- Ảnh: Minh Anh

Cũng trong năm qua, Công an thành phố phối hợp tổ chức 91 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tuyên truyền phòng chống ma túy, an toàn giao thông tại 20 trường học, phát hơn 55.000 tờ thông báo tội phạm và biện pháp phòng ngừa. Các mô hình hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, mô hình tự quản về an ninh trật tự được nhân rộng và thực hiện đạt hiệu quả. Lực lượng công an cũng phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội nhằm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, đại diện các xã, phường Cẩm Thanh, Cẩm Hà, Cửa Đại, Tân An, Ban BVDP phường Minh An và Trường THPT Trần Hưng Đạo đã phát biểu tham luận về các vấn đề có liên quan.

Với những thành tích trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2017, nhân dân và cán bộ phường Thanh Hà được Bộ Công an tặng Bằng khen, nhân dân và cán bộ phường Cẩm Châu được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh và UBND Thành phố cũng khen thưởng 18 tập thể và 17 cá nhân.

Phan Sơn