Ra mắt tập sách Người mang biệt hiệu báo đen

Tại thành phố Hội An, Cơ quan đại diện báo văn nghệ, Hội nhà văn Việt Nam miền Trung Tây nguyên, Ban liên lạc biệt động thành Hội An vừa phối hợp tổ chức giới thiệu tập sách “Đinh Văn Lời – Người mang biệt hiệu báo đen”. Đây là tập sách kể về những chiến công lừng lẫy trong quá khứ của đội biệt động thành Hội An, trong đó có những đóng góp quan trọng của ông Đinh Văn Lời. 

Ông Đinh Phú Đông, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hội An tặng hoa chúc mừng ông Đinh Văn Lời

Phát  biểu tại buổi ra mắt sách, ông Đinh Văn Lời kể về những kỷ niệm, ý nghĩa và cảm ơn sự động viên của đồng động, sự hỗ trợ rất lớn của các nhà văn nhà báo để cuốn hồi ký được xuất bản và giới thiệu đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22/12. Hồi ký là niềm tự hào của cá nhân ông Đinh Văn Lời, sự tri ân các thân nhân của các liệt sĩ đội biệt động thành Hội An, đã ngã xuống để bảo vệ non sông đất nước, thành phố Hội An phát triển mạnh mẽ như hôm nay.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt tập sách

Tập sách “Đinh Văn Lời-Người mang mật danh báo đen” dài gần 400 trang kể về những chiến công lừng lẫy trong quá khứ của đội biệt động thành, những hy sinh, những cống hiến của những người lính năm xưa trong công cuộc bảo vệ, giải phóng đất nước, những trang hồi ký giàu hình ảnh chân thực của người thật, việc thật, giàu cảm xúc và hào hùng của những người lính biệt động thành Hội An thời chống Mỹ. Đồng thời, sách cũng viết cụ thể những nỗ lực của chiến sỹ cách mạng trở về thời bình, tiếp tục phát huy bản chất người lính, tham gia hoạt động xã hội, tích cực lao động, sáng tạo để xây dựng gia đình và đóng góp tích cực xã hội.

Lê Hiền – Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *