Phường Minh An: Ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Sáng ngày 14/9, UBND phường Minh An tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” có 6 hộ gia đình, trang bị chuông báo động chung cùng các phương tiện PCCC. Khi có sự cố cháy xảy ra, hệ thống chuông báo động cho tất cả thành viên để có biện pháp ứng phó ban đầu rồi báo cho các lực lượng chức năng. Riêng “Điểm chữa cháy công cộng” giao cho Tổ dân phòng PCCC khối phố An Thắng.

Sau khi công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của mô hình, BCĐ công tác PCCC & CNCH phường Minh An đã tổ chức lễ ra mắt và bàn giao các trang thiết bị PCCC cho đại diện hộ gia đình. Ngay sau đó, địa phương tổ chức diễn tập xử lý tình huống phát sinh sự cố cháy, nổ tại Tổ liên gia.

Minh An là phường trung tâm của Đô thị cổ Hội An, tình hình cháy nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp, nhất là đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trong khu phố cổ. Với lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân, việc ra mắt mô hình nhằm triển khai công tác PCCC kịp thời, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tổn thất về người và tài sản./.

QUỐC HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *