Đảm bảo an toàn cho các hoạt động APEC 2017 tại Hội An

Chiều ngày 14/2, Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công An – Trưởng Tiểu Ban An ninh Trật tự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về đảm bảo an ninh trật tự đối với các hoạt động APEC 2017 diễn ra tại thành phố Hội An.

Năm APEC 2017 dự kiến sẽ có 3 sự kiện, hội nghị tổ chức tại thành phố Hội An, đó là Hội nghị quan chức cấp cao tài chính ngày 19/10, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC ngày 20/10 và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra vào các ngày 20 và 21/10. Quan trọng nhất là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính có 350 đại biểu, trong đó có 21 Bộ trưởng các nền kinh tế APEC.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công An đã nêu ra 10 nhiệm vụ đối với lực lượng Công an tham gia bảo vệ các hoạt động của APEC 2017. Thượng tướng yêu cầu các lực lượng Công An thực hiện tốt công tác nắm tình hình; quản lý địa bàn, quản lý xuất nhập cảnh; phòng cháy chữa cháy; tấn công tội phạm,… đặc biệt trong thời gian diễn ra các hoạt động của APEC 2017.

Buổi làm việc về đảm bảo an ninh trật tự đối với các hoạt động APEC 2017 tại Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Để chuẩn bị cho các sự kiện, tỉnh Quảng Nam đã quán triệt, chỉ đạo các lực lượng chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, thường xuyên báo cáo tình hình, tiến độ, kết quả thực hiện cho lãnh đạo tỉnh. Quảng Nam cũng đã diễn tập phòng chống khủng bố cấp tỉnh năm 2016; tổ chức khu vực phòng thủ năm 2016 cho 4 huyện, thành phố,…

“Đối với APEC thì Hội An cùng với Bộ Ngoại giao, Bộ VH-TT&DL đã có kế hoạch cụ thể rồi. Từ đây đến đó, công tác chuẩn bị rất là tích cực. Trước mắt, mọi hoạt động tập trung cho Festival lần thứ 6 diễn ra vào tháng 6 năm 2017, sau đó thì chúng tôi sẽ dồn sức cho APEC. Với sự chuẩn bị sớm, phân công cụ thể, rõ ràng từ tỉnh xuống thành phố, chúng tôi sẽ đảm bảo hỗ trợ tổ chức tốt.” – Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An cho biết.

Được biết, ngay sau khi kết thúc các sự kiện APEC 2017 tại Hội An sẽ diễn ra Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng với sự tham dự của 21 nguyên thủ các nền kinh tế. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện APEC 2017 tại Hội An là tiền đề cho công tác đảm bảo an ninh trật tự cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp tới./.

Quốc Hải