Công an thành phố Hội An: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia

Tối ngày 10/9, tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tổ 11, khối Thanh Nam, phường Cẩm Châu, Công an thành phố Hội An đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Với tình huống giả định đám cháy xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hội An Woor vào lúc 19h. Trong thời gian ngắn, ngọn lửa bao trùm toàn bộ ngôi nhà; người dân nhà liền kề trong Tổ liên gia phát hiện và ấn nhấn chuông báo động cháy; các nhà dân trong Tổ liên gia nhanh chóng mang bình chữa cháy, xô, chậu,… phối hợp chữa cháy, cứu người và tài sản. Ngay sau đó, khối trưởng, lực lượng dân phòng, UBND, Công an phường và Công an thành phố Hội An đến tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và đảm bảo ANTT.  Sau gần 15 phút, với sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các lực lượng cùng chiến thuật chữa cháy hợp lý, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ 11, khối Thanh Nam, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An

Buổi diễn tập đã phát huy vai trò của các lực lượng chữa cháy tại chỗ; đánh giá khả năng sử dụng, hoạt động của lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng chỉ huy, điều hành, phối hợp xử lý tình huống của các lực lượng tham gia; khẳng định vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, xây dựng lực lượng nòng cốt PCCC tại cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Quang Trung  – Phó trưởng Công an thành phố Hội An cho biết, để tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC đối với khu dân cư, nhà ở riêng lẻ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, phải xác định việc huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân – Phương tiện ở trong dân – Hậu cần ở trong dân – Chỉ huy ở trong dân” là vô cùng quan trọng. Hiện thành phố Hội An có 8 Tổ liên gia an toàn PCCC, Công an thành phố đang tiếp tục tham mưu rà soát, phối hợp các địa phương nhân rộng mô hình./.

QUỐC HẢI