UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định cách ly xã hội đối với toàn thành phố Hội An theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, bằng mọi giá không để dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng.

Đúng 0h ngày 31.7.2020, Hội An sẽ thực hiện cách ly xã hội- Ảnh: Mỹ Lệ
Thời hạn cách ly xã hội là 15 ngày, từ 0h ngày 31.7.2020 đến 0h ngày 14.8.2020. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu TP. Hội An tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón mới khách du lịch; bãi tắm biển. Các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng cũng tạm dừng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ.
Trước đó, từ 22h ngày 29.7.2020, UBND thành phố Hội An cũng đã thực hiện phong tỏa, cách ly khu vực An Hội và Đồng Hiệp (Phường Minh An), bao gồm: Vườn tượng An Hội, toàn bộ khu vực về phía Đông của đường Nguyễn Phúc Nguyên đến khách sạn Vĩnh Hưng Riverside Resort and Spa (gồm một phần của đường Nguyễn Phúc Tần, La Hối, Ngô Quyền về phía Đông). Thời gian thực hiện đến hết ngày 12.8.2020.
Mỹ Lệ


