Thực hiện giãn cách xã hội tại Hội An

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định số 2041 về thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hội An để phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân Hội An được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà để phòng chống dịch Covid-19 – Ảnh: Minh Anh

Theo đó,yêu cầu người dân Hội An giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m… Một số hoạt động và địa điểm cũng được tạm dừng, trong đó có các bãi tắm biển. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h, ngày 31/7/2020 đến 0h ngày 14/8/2020.

Phong tỏa khu vực khối An Hội để khoanh vùng, khống chế dịch Covid-19 – Ảnh: Minh Anh

Trước đó, TP.Hội An cũng đã quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động như hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát. Đặc biệt, sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19 của các trường hợp ở khối An Hội (phường Minh An) liên quan đến bênh nhân số 428 là người dân Hội An đang được điều trị ở TP.Đà Nẵng, BCĐ phòng chống Covid-19 TP.Hội An đã quyết định phong tỏa, cách ly đối với phần lớn địa bàn khối An Hội trong vòng 14 ngày để khống chế, khoanh vùng, không để dịch lây lan.

Phan Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *