Ông Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri TP. Hội An

Chiều 26.11, tại hội trường UBND phường Thanh Hà, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam có buổi tiếp xúc với cử tri TP. Hội An sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Đông đảo các cử tri tham dự buổi tiếp xúc. Ảnh: Mỹ Lệ

Ông Phan Việt Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu 5 cùng chủ trì. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến thông tin đến cử tri TP. Hội An các nội dung quan trọng được Quốc hội khóa XIV thông qua, như: Quốc hội thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; quyết định ngày Chủ nhật 23.5.2021 là ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thảo luận, góp ý các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng…

Cử tri TP. Hội An kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Mỹ Lệ

Tại đây, các cử tri Hội An đã kiến nghị một số vấn đề để Quốc hội xem xét, giải quyết như: cần xử lý nghiêm các phần tử cực đoan từ nước ngoài xuyên tạc, bôi nhọ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; chỉ đạo Bộ GD-ĐT cầu thị và tiếp thu các ý kiến góp ý sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Các đại biểu cũng cho rằng, Quốc hội cần có phương án tối ưu để kè bờ biển Cửa Đại sau ảnh hưởng các đợt bão lũ và biến đổi khí hậu; đầu tư nâng cấp cầu Phước Trạch để phát triển kinh tế địa phương; chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 còn nhiều bất cập…

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu gửi đến Quốc hội trong kỳ họp sau những vấn đề chưa giải quyết.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *