Xã Cẩm Kim tổ chức nhiều hoạt động trong dịp Tết Trung thu

UBND – Đoàn Thanh niên – Hội LHPN xã Cẩm Kim vừa tổ chức thành công Hội thi làm lồng đèn Trung thu và chương trình “Vui hội Trăng rằm”. Hơn 400 trẻ em trên địa bàn tham gia sôi nổi các trò chơi dân gian, xem trình diễn lân, tìm hiểu về lồng đèn trung thu, nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu; đặc biệt là giá trị nổi bật của Lễ hội Tết Trung thu ở Hội An.

03 đơn vị thôn và 02 trường học trên địa bàn cũng tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt vui trung thu vui tươi, phấn khởi dành cho trẻ em trên địa bàn. Từ nguồn ngân sách và xã hội hoá, 1.173 trẻ em ở Cẩm Kim đã được nhận quà Trung thu và hơn 100 suất quà hỗ trợ học sinh khó khăn đã được trao tại các buổi sinh hoạt Trung thu tại địa phương.

Cũng trong dịp này, bữa cơm đoàn viên dành cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn thôn Phước Trung do chi hội Người cao tuổi của thôn tổ chức đã tạo không khí ấm áp, hạnh phúc vui vẻ, phấn khởi hoà cùng niềm vui Thành phố đón mừng danh hiệu Di sản văn hoá phi vật thể đối với “Lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Trung thu ở Hội An”.

BÍCH THỦY