UBND thành phố Hội An họp trực tuyến với UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tại điểm cầu thành phố Hội An, UBND thành phố vừa tham gia cuộc họp trực tuyến do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và một số nội dung liên quan.

Cuộc họp trực tuyến

Theo đánh giá của UBND tỉnh, sau khi biến chủng mới xuất hiện thì tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là khi người lao động từ những vùng có dịch có nhu cầu về quê. Vì vậy, UBND các huyện, thị , thành phố cần chủ động năm tình hình, đánh giá mức độ nguy cơ tại từng thời điểm, khu vực để quyết định áp dụng đúng các biện pháp tương ứng trong việc phòng, chống dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Lanh – PCT. UBND thành phố cho biết: Tính đến ngày 19.8 là 14 ngày, Thành phố Hội An không phát sinh thêm ca F0, còn 9 ca F1 và đã điều trị khỏi 36 ca. Về vấn đề cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn có thu phí khi có thông báo tăng thời gian cách ly từ 7 ngày lên 14 ngày thì khả năng tài chính của bà con trở nên khó khăn hơn. Vì thế nên đề xuất phương án dịch chuyển các trường hợp cách ly này qua khu cách ly Nhà nước nhằm giảm thiểu chi phí cho người dân.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” UBND tỉnh yêu cầu cần quản lý chặt chẽ các nhóm đối tượng trở về từ những địa phương có dịch; thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; chủ động rà soát, lên phương án cụ thể; huy động và tập trung tối đa nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19…

Uyên Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *