Tuyên truyền “Hội An – Nhân tình thuần hậu” cho 120 lái tàu

Từ giữa tháng 11 đến nay, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn và giao tiếp ứng xử cho các nhân viên lái tàu thuyền tuyến Hội An – Cù Lao Chàm”.

120 lái tàu tham gia buổi tuyên truyền- Ảnh: Quốc Hải

120 lái tàu đã được bồi dưỡng kỹ năng bơi cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng sơ cấp cứu; kỹ năng giao tiếp ứng xử trong phục vụ khách và tìm hiểu kiến thức về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An. Đặc biệt, trong khóa bồi dưỡng này, các nhân viên lái tàu và phục vụ trên các tàu du lịch được tham gia một buổi tuyên truyền các nội dung của Đề án xây dựng “Hội An – Nhân tình thuần hậu” do Tổ công tác thuộc Trung Tâm VHTT&TTTH TP. Hội An thực hiện.

Các nội dung của Đề án hữu ích cho công việc– Ảnh: Quốc Hải

Sau khi xem clip “Xin giữ một chút lòng thơm thảo” và nghe báo cáo viên trình bày quá trình xây dựng cũng như 9 nội dung của Đề án, tất cả các nhân viên lái tàu đều cho rằng, đây là những nội dung thiết thực, gần gũi. Các kỹ năng của khóa bồi dưỡng giúp họ kịp thời xử lý các tình huống khi phục vụ khách, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Riêng các kỹ năng giao tiếp ứng xử và cụ thể là 9 thông điệp từ Đề án xây dựng Hội An – Nhân tình thuần hậu đã giúp họ chú trọng đến từng hành vi, lời nói, cách ứng xử trong quá trình phục vụ, giữ gìn nếp sống của người Hội An và góp phần nâng cao chất lượng phục vụ.

Ông Nguyễn Việt – Nhân viên lái tàu ở Cửa Đại, nói: “Tôi thấy các nội dung vận động anh em khi làm việc trang phục lịch sự, phù hợp; không gian lận, chèo kéo, chèn ép khách hàng; không nói tục, chửi thề, cãi vã, gây ồn ào và luôn chăm sóc, bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên là những việc làm hữu ích. Mỗi nhân viên lái tàu phải lịch sự, hòa nhã thì mới mang lại dịch vụ tốt nhất cho du khách”.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *