Tuổi trẻ xung kích

Năm 2017, tuổi trẻ xã Cẩm Thanh đã có nhiều hoạt động góp phần đảm bảo an ninh trật tự và môi trường du lịch tại địa phương.

Thời gian qua, trên địa bàn xã Cẩm Thanh liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, gây lo lắng, bất an trong nhân dân. Thủ đoạn chính của bọn tội phạm là lợi dụng người dân chủ quan, không khóa cửa cẩn thận khi đi ngủ để đột nhập và gây án. Nhiều vụ trộm táo tợn, diễn ra liên tục trên khắp các thôn với tài sản bị mất cắp có giá trị lớn đã khiến cho vùng quê Cẩm Thanh không còn không khí yên bình như vốn có.

Trước tình hình trên, Đội thanh niên xung kích (TNXK) xã  Cẩm Thanh đã tổ chức tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần cảnh cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để đối tượng trộm cắp có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.

Theo đó, trong tháng 9 vừa qua, mỗi tuần 2 buổi, từ 6 rưỡi đến 7 rưỡi tối, các thành viên trong đội lại đi vòng quanh các tuyến đường tại Cẩm Thanh, sử dụng loa kéo di động tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm, những điều người dân cảnh giác và thông báo số điện thoại của Ban công an và BCH quân sự xã để người dân cấp báo khi có trộm cắp xảy ra.

Ông Trần Qua, người dân thôn Cồn Nhàn cho biết: “Tôi thấy việc làm của thanh niên xã Cẩm Thanh rất là đúng, nghe tiếng loa người dân cũng có ý thức hơn, tài sản của mình thì mình phải lo giữ”.

Tuổi trẻ xã Cẩm Thanh đã thể hiện vai trò xung kích tham gia phát triển kinh tế-xã hội

tại địa phương- Ảnh: Đoàn xã Cẩm Thanh

Cũng trong thời gian qua, tại Cẩm Thanh, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy cũng có dấu hiệu gia tăng. Đoàn xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phối hợp với Ban công an xã tổ chức gặp mặt thanh niên và gia đình thanh niên nghiện ma túy để động viên tham gia cai nghiện.

Trong năm 2017, Đoàn xã Cẩm Thanh còn phối hợp tổ chức 1 lớp giáo dục pháp luật cho hơn 20 thanh niên trên địa bàn. Đến nay, 3 thanh niên từng sử dụng  ma túy  được Đoàn xã Cẩm Thanh hỗ trợ, giúp đỡ đã có việc làm ổn định và có chiều hướng tiến bộ. 

“Trước tình hình an ninh trật tự tại địa phương diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền nhân dân nâng cao cảnh giác. Rất mừng là kết quả mang lại là rất tích cực, người dân rất đồng tình, ủng hộ. Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực vừa qua”, chị Võ Thị Như Ngọc – Phó Bí thư Đoàn xã Cẩm Thanh nói.

Bên cạnh những đóng góp cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, năm 2017 này, Đoàn viên, thanh niên xã Cẩm Thanh còn tham gia nhiều hoạt động góp phần đảm bảo môi trường du lịch trên địa bàn.

Tháng thanh niên năm 2017, Đoàn xã đã tổ chức ra quân tuyên truyền về đảm bảo an toàn du lịch đường thủy và bảo vệ rừng đưa Bảy Mẫu đồng thời phát hơn 200 tờ rơi cho du khách và các hộ dân tham gia hoạt động dịch vụ du lịch sinh thái tại địa phương.

Đoàn xã còn đăng ký thực hiện công trình thanh niênlàm bảng tên đường, bảng chỉ dẫn du lịch trên tất cả các tuyến đường. Đến nay, hơn 60 bảng đã được lắp đặt tại các tuyến đường  Huỳnh Thị Lựu, Tống Văn Sương, ĐH 15, Đê Pam với tổng giá trị hơn 60.000.000đ.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn xã Cẩm Thanh đã tổ chức 5 đợt ra quân làm sạch cảnh quan môi trường trên các tuyến đường chính, vệ sinh khu vực rừng dừa, thu gom chai lọ, thuốc trừ sâu trên đồng ruộng, tháo gỡ các biển quảng cáo rao vặt, dọn vệ sinh tại điểm tập kết rác… với hàng trăm lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia. Hoạt động Ngày Thứ 7 tình nguyện và Ngày Chủ nhật xanh cũng được duy trì.

Trong ngày đầu tiên xã Cẩm Thanh tổ chức bán vé tham quan khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng tham gia hỗ trợ để việc bán vé tham quan diễn ra thuận lợi, phục vụ tốt nhất cho du khách.

“Có thể nói, cùng với các ban ngành, đoàn thể của xã, lực lượng Đoàn viên thanh niên luôn đi đầu trong các hoạt động góp phần bảo đảm an ninh, trật tự xã hội tại địa phương. Sắp tới, đối với việc phát triển du lịch của địa phương, thì đoàn viên, thanh niên sẽ được giao đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như là tuyên truyền vận động, xây dựng các đường hoa, cây xanh tạo cảnh quan…”, bà Nguyễn Thị Vân  – Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thanh nhấn mạnh.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *