Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – TP. Hội An: Bế giảng năm học thành công nhất sau 10 năm thành lập

Sáng ngày 27/5, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – TP. Hội An đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022-2023.

Năm học này, bảng vàng thành tích của nhà trường đã khắc tên thêm nhiều học sinh ưu tú. Toàn trường có 823/827 học sinh xếp loại học lực Giỏi/Xuất sắc, chiếm tỷ lệ 99.5%; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá.

Chất lượng mũi nhọn đạt thành tích vượt trội với 523 giải học sinh Giỏi từ cấp tỉnh, khu vực đến Quốc gia. Trong tất cả các kỳ thi, cuộc thi quan trọng, học sinh nhà trường gần như đều dẫn đầu cả về số lượng và chất lượng.

Nổi bật là 22 giải học sinh Giỏi Quốc gia (gồm 4 Nhì, 9 Ba và 9 Khuyến khích, 1 học sinh được Bộ GD&ĐT chọn và Đội tuyển dự thi Olympic Hóa học Quốc tế) và 1 giải Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia. Cùng với đó, học sinh nhà trường đã đạt 51 Huy chương Olympic 30/4 toàn miền Nam – xếp thứ 3 toàn đoàn trong số 68 đơn vị dự thi của 32 tỉnh thành từ TP.Đà Nẵng đến tỉnh Cà Mau.

Trong buổi Lễ bế giảng, Trường THPT Chuyên Lê Tháng Tông đã tuyên dương khen thưởng hàng trăm học sinh Giỏi các cấp, trong đó, em Đỗ Phú Quốc,  lớp 11 chuyên Hóa được tôn vinh là học sinh Xuất sắc nhất khối 11 và cũng là học sinh Xuất sắc toàn trường. Đây là học sinh đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được Bộ GB&ĐT chọn vào Đội tuyển dự thi Olympic Hóa học Quốc tế.

Năm học 2022-2023 được xem là năm học thành công nhất sau 10 năm thành lập trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông. Trong lễ bế giảng, nguồn kinh phí khen thưởng thành tích học sinh trên 300 triệu đồng./.

QUỐC HẢI