Trung Tâm VH-TT&TT-TH TP. Hội An tổng kết phong trào thi đua năm 2018

Chiều ngày 15.1, Trung Tâm VH-TT&TT-TH TP. Hội An đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018. 
 
Hơn 200 công chức, viên chức và người lao động đến tham dự Hội nghị- Ảnh: Minh Anh
Thành lập từ ngày 01.01.2019 trên cơ sở sáp nhập Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH,Trung tâm VHTT &TT-TH TP. Hội An là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố, chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của UBND thành phố theo quy định của pháp luật đồng thời chịu sự hướng dẫn, triển khai hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của Phòng VH&TT thành phố, các cơ quan quản lý chuyên ngành của tỉnh.

Trung Tâm thực hiện chức năng phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao, văn học nghệ thuật, du lịch, truyền thanh – truyền hình; tuyên truyền và phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia triển khai thực hiện những nhiệm vụ chính trị, kinh tế văn hóa, thể thao, du lịch của thành phố; tổ chức khai thác và cung ứng dịch vụ công, đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nhu cầu tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của Nhân dân.

Năm 2018, với những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động, Trung tâm VH-TT Hội An xếp vị trí thứ nhất cụm thi đua các thành phố, huyện đồng bằng của tỉnh, được Bộ VH-TT&DL tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua. Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An cũng xếp vị trí thứ nhất cụm thi đua các huyện, thành phố đồng bằng của tỉnh và được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua .

 
Nhiều cá nhân đã có sáng kiến cải tiến kinh nghiệm đạt hiệu quả cao trong công tác- Ảnh: Minh Anh
Hội nghị đã tuyên dương hơn 200 CC-VC-LĐ đạt danh hiệu LĐTT; 43 tập thể, cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen cùng 31 cá nhân có sáng kiến cải tiến kinh nghiệm được đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, trường học, CLB có đóng góp cho các hoạt động, sự kiện, lễ hội trong năm 2018 cũng được UBND thành phố và Trung Tâm VHTT &TT-TH TP. Hội An tuyên dương.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Hội nghị đã thống nhất thông qua một số chỉ tiêu cụ thể: Giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Vị trí thi đua dẫn đầu khối các Trung tâm VH-TT&TT-TH thuộc tỉnh và tốp 3 của thành phố, Tập thể đạt danh hiệu LĐXS năm 2019; có sáng kiến, sáng tạo áp dụng trong công việc và triệt để thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng-lãng phí, bảo vệ tốt tài sản XHCN. Tiết kiệm được ít nhất 5% chi tiêu hành chính để tăng thu nhập cho CC, VC, LĐ,…

Quốc Hải