Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Hội An: Gặp mặt nhân Ngày 20/11

Chiều 17/11, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi gặp mặt, ông Đinh Phú Đông – Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm hiện có 9 giảng viên kiêm chức đều là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; đa số là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, có trình độ chuyên môn Đại học và sau Đại học, có trình độ cử nhân, cao cấp chính trị.

UBND thành phố tặng hoa chúc mừng các giảng viên- Ảnh: Quốc Hải

Trong công tác bồi dưỡng chính trị cho cán bộ cơ sở, Trung tâm luôn xác định tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy và học, cải tiến phương pháp giảng dạy là yêu cầu không thể thiếu. Nhờ đó, sau mỗi chương trình, kết quả đạt yêu cầu 100%, trong đó tỷ lệ học viên có kết quả khá giỏi từ 80-90%. Trong năm nay, Trung tâm đã mở hàng chục lớp giáo dục lý luận chính trị, bồi dưỡng kết nạp Đảng, Đảng viên mới, sơ cấp lý luận, các lớp chuyên đề, triển khai nghị quyết,… cho hơn 15.000 học viên.

Dịp này, các giảng viên kiêm chức cũng đã phát biểu nhấn mạnh việc giảng dạy, bồi dưỡng chính trị hiện nay phải bám sát thực tiễn tình hình KT-XH địa phương, gắn với hơi thở cuộc sống và phải phản ánh được đòi hỏi của thực tiễn. Muốn nâng cao hiệu quả, chất lượng cửa chương trình đào tạo, bồi dưỡng chính trị phải có sự quan tâm của cấp ủy và quan hệ chặt chẽ giữa Trung tâm với các Ban Xây dựng Đảng, các đoàn thể quần chúng và các ngành chuyên môn. Điều đó phải được duy trì thường xuên, mang tính chủ động, linh hoạt, tránh khiên cưỡng và hình thức,…

Quốc Hải