Tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ

Sáng 26.12, tại Hội trường Thành ủy, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019. Đến dự có ông Phan Công Ry – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã không ngừng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ hội; các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực.

Trong năm, Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác xã hội, nhân đạo, thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; phối hợp với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng hơn 6.000 suất quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho hộ nghèo, gia đình khó khăn trị giá trên 2 tỷ đồng.

Mô hình bữa cơm tình thương của Hội CTĐ phường Cẩm Phô- Ảnh: Võ Duy Trung

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng nhân đạo” được đẩy mạnh. Hoạt động giúp đỡ sinh kế cho người nghèo thông qua chương trình “Ngân hàng bò” tiếp tục duy trì. Các hoạt động trợ giúp thường xuyên thông qua mô hình “Bếp ăn tình thương”, trợ giúp đột xuất, hiến máu tình nguyện, hiến máu cấp cứu được triển khai kịp thời góp phần ổn định đời sống của các đối tượng rủi ro.

Tỉnh Hội khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào chữ thập đỏ- Ảnh: Mỹ Lệ

Dịp này, Tỉnh Hội, UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố khen thưởng cho 18 tập thể, 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, trong đó Tỉnh Hội khen thưởng cho 2 tập thể – Hội Chữ thập đỏ phường Minh An, Chi hội CTĐ thôn Vạn Lăng – Xã Cẩm Thanh và cá nhân ông Nguyễn Tấn Hạnh – Chi Hội phó Chi hội CTĐ thôn Vạn Lăng – Xã Cẩm Thanh.

Mỹ Lệ