Tổng kết công tác DS-KHHGĐ và Hội KHHGĐ năm 2017

Sáng 21/12, Trung tâm DS-KHHGĐ và Hội KHHGĐ thành phố tổ chức tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm qua là một năm đặc biệt khó khăn do việc thực hiện chuyển đổi mục tiêu từ DS-KHHGĐ sang DS&PT, đồng thời nguồn kinh phí hỗ trợ được giải ngân chậm nên các chương trình được triển khai thực hiện khá chật vật, khó khăn. Tuy vậy, Ban giám đốc Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các xã phường, ban ngành, đoàn thể triển khai lồng ghép hiệu quả các chương trình, thực hiện đạt kết quả công tác DS-KHHGĐ. So với năm 2016, tỷ suất sinh thô toàn thành phố giảm 1,1%; một số xã phường có số sinh giảm mạnh như Tân An, Tân Hiệp, Thanh Hà, Cửa Đại…. Số thôn, khối phố không có người sinh con thứ 3 trở lên tăng 4 thôn. Các chương trình nâng cao chất lượng DS mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em…

Một buổi tuyên truyền về Dân số cho người cao tuổi ở thôn Võng Nhi (xã Cẩm Thanh)- Ảnh: Lê Hiền

Bên cạnh đó, kết quả công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn thành phố năm qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế đáng chú ý là: tỷ lệ sinh con thứ 3 tăng từ 8,8% (năm trước) lên 10,5%, tăng 11 trường hợp vi phạm chính sách DS-KHHGĐ, số đảng viên, cán bộ công chức vi phạm có 12 trường hợp, tăng 5 trường hợp. Số thôn, khối phố không có người sinh con thứ 3 trở lên đạt liên tục nhiều năm giảm mạnh…

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ trong năm đã được Chi cục DS-KHHGĐ, Hội KHHGĐ tỉnh Quảng Nam và UBND thành phố khen thưởng. Trong đó đơn vị dẫn đầu là phường Cẩm Châu và tiếp đó là Minh An, Cẩm Hà, Sơn Phong.

Đỗ Huấn

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.