Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Sáng 26/9, Thành Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016-2017.

Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố được giữ vững và có bước phát triển với nhiều kết quả tích cực. Toàn thành phố có 597 Đội viên được tuyên dương trong phong trào “Thiếu nhi Hội An thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Các phong trào giúp đỡ bạn nghèo, tiếp sức đến trường đã được thực hiện với nhiều cách làm hiệu quả, qua đó giúp đỡ cho hơn 900 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng học bổng, đồ dùng học tập và phương tiện đến trường. Chương trình “Phố cổ trong tim và trong tay chúng em” được triển khai đến các liên đội đã góp phần nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa thế giới Hội An. Các chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh – Tiến bước lên Đoàn”, “Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương”… cũng được thực hiện hiệu quả.

Trao giấy khen của UBND thành phố cho các tập thể có thành tích- Ảnh: Phan Sơn 

Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân. Ban thường vụ Thành Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cho Liên đội Nguyễn Bá Ngọc, tặng giấy khen cho 9 tập thể và 3 cá nhân. 

Phan Sơn