Tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật quần chúng Hội An 2018

Liên hoan nghệ thuật quần chúng CNVC-LĐ Tp. Hội An năm 2018 vừa kết thúc sau 5 đêm diễn tại sân khấu Quảng Trường Sông Hoài.

Hơn 500 diễn viên không chuyên của các cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã mang về Liên hoan 92 tiết mục với 4 thể loại đơn ca, độc tấu; Song ca; Tam ca, tốp ca, hợp ca; Múa, hát múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ cùng sự nghiệp đổi mới của đất nước, quê hương Hội An, Quảng Nam.

Một số tiết mục đoạt giải A được trao thưởng tại Liên hoan- Ảnh: Quốc Hải

Liên hoan lần này ghi nhận năng lực biểu diễn, kỹ năng thanh nhạc của nhiều diễn viên cùng nhiều ca khúc có bản phối mới, dàn dựng phối bè, hoà thanh tốt; ngôn ngữ động tác thể hình hòa hợp với âm nhạc, sắc thái trang phục và đạo cụ. Tuy nhiên, một số diễn viên còn mắc lỗi phát âm, kỹ năng thanh nhạc, nhiều tiết mục nặng tính tuyên truyền hơn tính nghệ thuật; thêm vào đó, có đơn vị sử dụng đĩa lưu trữ cũ, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Nhìn chung, Liên hoan lần này có bước tiến về chất lượng nghệ thuật do được đầu tư đúng mức, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách, tạo nhiều khởi sắc cho phong trào nghệ thuật quần chúng địa phương.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao19 giải A và 22 giải B cho các tiết mục ở 4 thể loại cùng giải diễn viên trẻ biểu diễn có triển vọng dành cho diễn viên Bảo Trâm – Trường Mẫu giáo Cẩm Thanh; giải sáng tác tự biên có nội dung và chất lượng nghệ thuật cao dành cho ca khúc “Ngao du khắp cùng thế giới”, sáng tác Trần Văn Nhân – Công Đoàn Văn phòng HĐND-UBND thành phố./.

Quốc Hải