Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), trên địa bàn TP. Hội An diễn ra nhiều hoạt động tri ân các thương bệnh binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, TP.Hội An thăm Trung tâm Nuôi dương, điều dưỡng người có công Quảng Nam- Ảnh: Phan Sơn

* Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đoàn công tác của tỉnh vừa đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của tỉnh đóng trên địa bàn phường Thanh Hà (TP.Hội An). Cùng đi có đại diện lãnh đạo TP. Hội An.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã nghe báo cáo về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng và điều trị thương bệnh binh nặng, người có công cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Văn Cường động viên  và ân cần hỏi thăm sức khỏe các đối tượng người có công tại trung tâm. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cán bộ và nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, quan tâm hơn nữa đến các đối tượng người có công, nhất là về đời sống tinh thần.

* Sáng 27.7, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hội An. Cùng tham dự có đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, nguyên lãnh đạo thành phố, các cơ quan, ban ngành, các xã phường và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

TP.Hội An tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố- Ảnh: Minh Anh

Các đại biểu đã dâng hương và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Được biết, dịp này, toàn thành phố có 3.553 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch Nước với tổng số tiền 737.800.000 đồng và 4.430 đối tượng nhận trợ cấp của UBND tỉnh với tổng số tiền 1 tỷ 329 triệu đồng.

“Bữa cơm đoàn viên” cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tài của tuổi trẻ phường Cẩm Châu- Ảnh: Duy Vũ

Trước đó, tối 26/7, cũng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hội An, Thành đoàn Hội An tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Dịp này tổ chức Đoàn toàn thành phố cũng đến thăm gia đình người có công cách mạng, tặng quà các gia đình chính sách, dọn dẹp nhà ở và thực hiện “Bữa cơm đoàn viên” cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng.

BCH quân sự TP.Hội An thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nút ở phường Thanh Hà- Ảnh: Phan Sơn

* Sáng 27/7, BCH quân sự TP.Hội An tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. Đại diện BCH quân sự thành phố động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng và đối tượng chính sách sống vui, sống khỏe. Những năm qua, lực lượng vũ trang thành phố luôn làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”. Nổi bật là tổ chức khám và cáp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ…

Phan Sơn – Mỹ Lệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *