Tham gia hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm trong bão lũ 12 – Tổng kết sản xuất nông nghiệp 2017 & triển khai sản xuất 2018

Cùng với các huyện thị thành trong Tỉnh, sáng ngày 16/11 Hội An đã tham gia hội nghị trực tuyến rút  kinh nghiệm phòng chống lũ lụt, khắc phục thiên tai ảnh hưởng cơn bão số 12 do UBND Tỉnh tổ chức. Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu cho rằng, mặc dù toàn tỉnh đã chủ động thông tin kịp thời diễn biến của bão lũ và có nhiều giải pháp đối phó nhưng thiệt hại về tính mạng và tài sản để lại khá nặng nề; tập trung ở các huyện miền núi với 36 người chết.

Quang cảnh hội nghị- Ảnh: Hoàng Ngân

Lãnh đạo UBND Tỉnh yêu cầu  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương, đơn vị trang bị các phương tiện sử dụng sóng vệ tinh, dùng còi hú… để chỉ đạo điều hành công tác phong chống thiên tai thông suốt, thực hiện báo động di dời dân an toàn, hiệu quả hơn. Tập trung kiểm tra kỹ lưỡng các công trình hư hại đề xuất biện pháp khắc phục hiệu quả. Trong công tác cứu trợ, phải thông qua hệ thống mặt trận các cấp, trao tận tay cho đồng bào bị thiệt hại, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực. Dịp này, BCH Quân sự Thành phố cùng với 18 cơ quan đơn vị  trong toàn tỉnh được UBND Tỉnh biểu dương khen thưởng vì đã tham gia  tốt công tác phòng chống và khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua.

Trong buổi sáng cùng ngày, UBND tỉnh cũng đã tổ chức hội nghị  trực tuyến tổng kết đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp 2017, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2018. Tại Hội An, trong cơn lũ vừa qua, ngành nông nghiệp bị thiệt hại trên 25 tỷ đồng, do đó việc triển khai sản xuất nông nghiệp 2018 và trước mắt là vụ sản xuất đông xuân gặp nhiều khó khăn.

Hoàng Ngân

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.