Tập trung thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm

Chiều 19/8, UBND TP.Hội An họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2020. Trong đó, phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội… được quan tâm hàng đầu.

Từ nay đến cuối năm, bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, TP.Hội An tập trung thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác- Ảnh: Ngọc Hiếu

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được cả hệ thống chính trị của thành phố cùng vào cuộc. Đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của thành phố. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố được nhận định sẽ gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, đời sống nhân dân cũng đang bị tác động tiêu cực bởi dịch bệnh.  

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2020. Trong đó, công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các công trình trọng điểm, thực hiện chính sách an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, chuẩn bị dần các phương án khôi phục ngành kinh tế, trong đó có du lịch trong năm 2021, ổn định tư tưởng và đời sống nhân dân…

“Đề nghị Phòng LĐ,TB&XH nghiên cứu phương án chi trả chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ cho người dân chứ không đợi hết dịch. Theo dõi sát sao tình hình đời sống nhân dân để kịp thời hỗ trợ các trường hợp khó khăn. Đối với doanh nghiệp, cái gì có thể tháo gỡ cho doanh nghiệp thì chúng ta cố gắng…”, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP.Hội An nhấn mạnh.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *