Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho phụ nữ

Sáng 24/9, Hội LHPN TP.Hội An phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố tổ chức tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham gia của cán bộ hội phụ nữ 13 xã, phường; phụ nữ có mô hình khởi nghiệp thành công, hội viên phụ nữ đang xây dựng ý tưởng khởi nghiệp.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những nội dung công tác được các cấp hội phụ nữ tại Hội An chú trọng- Ảnh: Phan Sơn

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ được giới thiệu, cung cấp thông tin về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hướng dẫn kỹ năng xây dựng kế hoạch để hiện thực hóa ý tưởng. Cạnh đó là các thông tin về chính sách hỗ trợ của nhà nước về hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng như trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; cách lập dự án/ mô hình liên kết chuỗi giá trị phát triển sản phẩm.

“Việc tổ chức hội nghị tập huấn nhằm giúp hội viên phụ nữ tiếp cận các chủ trương, chính sách về khởi nghiệp, trang bị cho chị em những kỹ năng, kiến thức cần thiết. Đây cũng là dịp để nâng cao năng lực cho cán bộ hội cơ sở trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong phụ nữ nói riêng, cộng đồng tại Hội An nói chung”, bà Ngô Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Hội LHPN TP.Hội An cho biết.

Cũng tại buổi tập huấn, những kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp của những mô hình đã thực hiện; những ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai cũng như ý kiến, nguyện vọng liên quan đến vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được chia sẻ, trao đổi, giải đáp.  

Chị Nguyễn Thị Phúc ở xã Cẩm Hà chia sẻ: “Bản thân mình thấy buổi tập huấn hôm nay rất hữu ích để mình được chia sẻ ý tưởng và nhận được sự đồng hành, hỗ trợ. Hy vọng là từ những thông tin, những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ từ buổi tập huấn này sẽ giúp cho mình cũng như các chị em có thể hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp”.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *